[Văn lớp 4] Tưởng tượng kể lại ba điều ước theo trình tự thời gian

[Văn lớp 4] Tưởng tượng kể lại ba điều ước theo trình tự thời gian Đề: Trong giấc mơ em được bà tiên cho ba điều ước và thực hiện ba điều ước ấy. hãy kể lại câu chuyện theo trình tự thời gian Mở bài Tan trường hôm ấy, em cứ mãi suy nghĩ về câu chuyện bán vé số kiếm tiền đi học và nuôi anh trai bị tật nguyền của bạn Hòa lớp 4C mà cô giáo...

Có thể bạn quan tâm:

[Văn lớp 4] Tưởng tượng kể lại ba điều ước theo trình tự thời gian

Đề: Trong giấc mơ em được bà tiên cho ba điều ước và thực hiện ba điều ước ấy. hãy kể lại câu chuyện theo trình tự thời gian

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Mở bài

Tan trường hôm ấy, em cứ mãi suy nghĩ về câu chuyện bán vé số kiếm tiền đi học và nuôi anh trai bị tật nguyền của bạn Hòa lớp 4C mà cô giáo đã kể cho chúng em nghe. Tối hôm ấy khi đi ngủ em đã nằm mơ được gặp bà tiên và bà ban cho em ba điều ước.

Thân bài

Em mở mắt ra thấy mình đang đứng ở một khu vườn rộng lớn và đầy hoa thơm, rộn ràng tiếng chim. Trước mặt em là một bà tiên tóc trắng và bới lên cao cùng nụ cười hiền hậu. Bà nói với em:

Em cảm ơn bà và trả lời ngay:

Bà mỉm cười quơ cây phất trần rồi nắm tay em bay đến nhà của bạn Hòa. Em không tin vào mắt mình vì ngôi nhà lụp xụp giờ thành nhà mới khang trang. Bạn Hòa đang vui vẻ ăn bữa cơm do ba mẹ bạn ấy nấu. Em vui lắm nhưng chợt nghĩ tới người anh trai bị tật nửa thân người không đi được, em xin bà tiên:

Điều ước vừa xong, em đã thấy bóng dáng của anh trai Hòa bước ra từ trong nhà, anh ấy còn bế Hòa trên tay và hai anh em chơi đùa cùng nhau. Em rất xúc động khi nhìn thấy điều đó. Lúc này, bà tiên nhắc em:

Em nghĩ đến những điều mong muốn của mình. Em có rất nhiều ước muốn như có thật nhiều sách truyện để đọc, có một trí nhớ siêu phàm có thể nhìn qua là nhớ hoặc ước có thể thông mình hơn, hát hay hơn…Em chợt nhớ đến mẹ hay đấm thùm thụp vào lưng mỗi tối và cha vất vả đi làm,em ước:

Bà tiên nói với em:

Kết bài

Nói xong bà tiên biến mất, em tỉnh giấc và biết mình đang mơ, nhưng em vẫn còn nghe văng vẳng lời căn dặn của bà. Em hứa sẽ cố gắng, chăm ngoan và vâng lời cha mẹ, để cha mẹ em có thể khỏe mạnh và sống lâu cùng em.

Xem thêm đề khác:

Ngày 22/08 năm 2019 | Tin mới | Tag: