Tiêm phòng uốn ván mấy mũi, bao nhiêu tiền?

Uốn ván là gì? Uốn ván (có tên khác bệnh phong đòn gánh) là bệnh do vi khuẩn Clotridium tetani gây ra. Vi khuẩn này chủ yếu sống trong đất và có thể đi vào cơ thể người thông qua các vết thương hở. Bệnh uốn ván không lây nhiễm giữa người với người nhưng nếu người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ làm tê liệt các dây thần kinh, ngưng hô hấp và tử vong. Dấu hiệu nhận...

Có thể bạn quan tâm:

Uốn ván là gì?

Uốn ván (có tên khác bệnh phong đòn gánh) là bệnh do vi khuẩn Clotridium tetani gây ra. Vi khuẩn này chủ yếu sống trong đất và có thể đi vào cơ thể người thông qua các vết thương hở.

Bệnh uốn ván không lây nhiễm giữa người với người nhưng nếu người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ làm tê liệt các dây thần kinh, ngưng hô hấp và tử vong.

Dấu hiệu nhận biết bệnh uốn ván

Bệnh uốn ván có thời gian ủ bệnh trong khoảng 3 đến 10 ngày nhưng cũng có thể lên đến 3 tuần, tùy vào mức độ nhiễm độc, vị trí vết thương, độ rộng vết thương cũng như điều kiện khí tại vết thương. Các triệu chứng bắt đầu sau khoảng một tuần sau khi bị nhiễm trùng với các biểu hiện cụ thể như:

Vì vậy, việc tiêm vắc xin phòng bệnh là biện pháp tốt nhất để bảo vệ mỗi người.

Tiêm phòng uốn ván mấy mũi, bao nhiêu tiền?

Tiêm phòng uốn ván tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Tiêm phòng uốn ván mấy mũi, bao nhiêu tiền?

Trường hợp người có vết thương nhưng chưa tiêm vắc xin uốn ván, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm 5 mũi với 4 lần tiêm:

Tiêm đủ 5 mũi trên bạn có thể phòng ngừa uốn ván trong vòng 5 năm, lần sau nếu bị vết thương chỉ cần tiêm ngừa nhắc lại 1 lần.

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu?

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Nếu đã tiêm phòng uốn ván trước đây và nhắc lại trong vòng 10 năm 1 lần thì thường thì vacxin uốn ván có tác dụng trong vòng 10 năm thì cần tiêm lại do cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus uốn ván. Nếu người bệnh đã tiêm phòng đầy đủ các mũi, sau mỗi 10 năm có tiêm nhắc lại thì cơ thể đã có miễn dịch uốn ván suốt đời.

Nếu người bệnh chưa tiêm phòng đủ thì cần đi tiêm ngay 1 liều huyết thanh kháng độc tố uốn ván để phòng bệnh và tiếp tục tiêm đủ các mũi VAT để có thể phòng bệnh suốt đời.

Nếu người có vết thương nặng, sâu và nhiễm bẩn thì cần tiêm thêm globulin miễn dịch kháng uốn ván, tạo ra miễn dịch thụ động chống độc tố uốn ván.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tiêm phòng uốn ván mà nikpress.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

từ khóa

Ngày 16/01 năm 2020 | Sức khoẻ | Tag: