Thuốc terpin codein có tốt không, giá bao nhiêu?

Terpin Codein là thuốc gì? Với các thành phần được điều chế đặc biệt, terpin codein giúp bạn giảm lượng chất nhầy (đờm) trong cổ họng, ngăn ngừa các cơn ho hình thành. Thuốc này được sử dụng để kiểm soát ho nếu có liên quan đến bệnh cảm lạnh hoặc các bệnh đường hô hấp khác. Thành phần thuốc Terpin Codein Terpin hydrat: hoạt hóa dịch nhầy phế quản làm long đờm, giúp...

Có thể bạn quan tâm:

Terpin Codein là thuốc gì?

Với các thành phần được điều chế đặc biệt, terpin codein giúp bạn giảm lượng chất nhầy (đờm) trong cổ họng, ngăn ngừa các cơn ho hình thành. Thuốc này được sử dụng để kiểm soát ho nếu có liên quan đến bệnh cảm lạnh hoặc các bệnh đường hô hấp khác.

Thuốc terpin codein có tốt không, giá bao nhiêu?

Thành phần thuốc Terpin Codein

Chỉ định sử dụng thuốc terpin Codein

Điều trị các chứng ho gió, kho khan, ho do nhiễm lạnh và ho do viêm nhiễm đường hô hấp như viêm phế quản phổi cấp và mãn tính, viêm khí quản co thắt, khan tiếng, bệnh nhân ho có đau nhẹ và vừa.

Chống chỉ định thuốc terpin Codein

Cách dùng thuốc terpin codein

– Uống thuốc với nước (Thuốc này được dùng tốt nhất với một ly nước đầy đủ sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ)

– Dùng theo liều lượng đã đươc bác sỹ hoặc dược sỹ kê đơn.

– Đừng tăng liều hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn là chỉ dẫn.

– Sử dụng lâu dài có thể dẫn đến sự phụ thuộc vào thuốc.

Tác dụng phụ

Giống như tất cả các loại thuốc, Terpin Codeine có thể có các phản ứng phụ, mặc dù không phải bất kỳ bệnh nhân nào cũng đều bị ảnh hưởng.

– Nếu bạn nhận thấy bất kỳ phản ứng phụ nào sau đây, bạn phải ngừng dùng thuốc này và tìm ngay bác sỹ: thở chậm hoặc nông, rối loạn, buồn ngủ, học sinh nhỏ, cảm giác hoặc bị bệnh, táo bón, thiếu thèm ăn.

– Hoặc các ảnh hưởng khác như: Cảm giác bị ốm, chóng mặt hoặc chóng mặt, táo bón, ăn mất ngon, buồn ngủ, khó khăn trong việc đi tiểu, khô miệng, ra mồ hôi, đau đầu, nhịp tim bất thường, nhiệt độ cơ thể thấp, đau bụng, đòi hỏi tình dục thấp…

Lưu ý khi dùng thuốc terpin codein

Cảnh báo quá liều: Nếu nghi ngờ quá liều, hãy liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất để biết cách kiểm soát chất độc cục bộ. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm thở chậm, buồn ngủ, ngủ sâu hoặc mất ý thức, da lạnh và ướt, khô miệng và nhịp tim bị chậm so với bình thường.

– Nếu bạn bỏ lỡ một liều thuốc Terpin Codein, hãy dùng nó ngay khi được ghi nhớ; không nên uống nếu gần thời gian cho liều tiếp theo. Thay vào đó, bỏ qua liều đã nhỡ và tiếp tục lại lịch hẹn dùng thuốc thông thường của bạn. Không “tăng gấp đôi” liều lượng.

→ Ghi chú: Uống nhiều nước. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình phá vỡ chất nhầy và giảm sự tắc nghẽn rõ rệt. Lưu trữ ở nhiệt độ phòng từ 59 đến 86 độ F (từ 15 đến 30 độ C) cách nhiệt và ánh sáng. Không lưu trữ trong phòng tắm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thuốc terpin codein mà nikpress.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

từ khóa

Ngày 21/01 năm 2020 | Sức khoẻ | Tag: