Thực đơn cho người tập gym cho tăng cân, tăng cơ hiệu quả

Như chúng ta đã biết, đối với người đang tập Gym,ngoài việc phải đầu tư các dụng cụ, máy móc và các động tác tập luyện thì chế độ dinh dưỡng còn là một vấn đề rất quan trọng. Chúng ta phải ăn những gì và ăn như thế naò mới hợp lý. Điều này không dễ dàng mà cũng không quá khó. Bạn phải biế ăn uống sao cho đúng cách thì việc tập luyện mới đảm...

Có thể bạn quan tâm:

Như chúng ta đã biết, đối với người đang tập Gym,ngoài việc phải đầu tư các dụng cụ, máy móc và các động tác tập luyện thì chế độ dinh dưỡng còn là một vấn đề rất quan trọng. Chúng ta phải ăn những gì và ăn như thế naò mới hợp lý. Điều này không dễ dàng mà cũng không quá khó. Bạn phải biế ăn uống sao cho đúng cách thì việc tập luyện mới đảm bảo có chất lượng cao được. Ngay sau đây chúng tôi sẽ có một gợi ý nho nhỏ cho các bạn đó chính là thực đơn trong một ngày dành cho các tín đồ Gym. Sauk hi các bạn tham khảo cũng có thể tự lập cho mình những thực đơn khác theo ý muốn .

Khẩu phần ăn buổi sáng


Buổi sáng đối với người tập Gym rất quan trọng. Bạn nên nhớ kĩ rằng không nên bỏ bữa ăn sáng nhé. Bạn nên ăn trước 8h và phải thường xuyên thay đổi các món ăn để không bị nhàm chán. Bữa sáng chuẩn bị không quá cầu kì nhưng chính là nguồn cung cấp năng lượng để khởi đầu cho một ngày mới.
Chúng ta chuẩn bị 1 tô bánh canh (phở, hũ tiếu) hay bún có thịt gà ( ức gà càng tốt )thịt bò hoặc thịt heo. Bạn cũng có thể ăn cơm sườn nướng hoặc ức gà nướng kèm với trứng gà ốp la. Trong khi ăn bạn có thể uống kèm theo một hộp sữa tách béo. Tráng miệng với chuối tiêu hoặc các loại trái cây khác. Bạn chuẩn bị 300 ml nước và chia ra uống từ sáng đến 9h nhé.

Khẩu phần ăn buổi trưa


Các nhà chuyên gia về Gym đã có khuyến cáo về việc: buổi trưa của bạn nên ăn trước 12h. Vì đây chính là bữa ăn khá quan trọng để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bữa trưa chính là nguồn cung cấp năng lượng chính cho người tập. Theo kinh nghiệm của các vận động viên thể hình thì thịt bò chính là sự lựa chọn tốt nhất cho người tập Gym. Ta có buổi ăn trưa như sau:
– Thịt bò nạc( không pha mỡ) từ 150-250g
Thịt bò có chứa creatine, amino, sắt và vitmin B có nhiệm vụ giúp phát triển cơ bắp và làm săn chắc hơn. Thịt bò cũng được áp dụng cho người tập Gym muốn tăng cân.
– Mì ống (hoặc mì sợi, bún) chuẩn bị 1 đến 2 chén.
– Bông cải xanh hoặc súp lơ ¾ chén.
– Trứng luộc( trứng gà nuôi tại nhà càng tốt) 1 quả.
– Xúc xích bò lượng vừa đủ.
– Chuối tiêu 2- 3 quả.
– Một hộp sữa tách béo.
Bên cạnh đó buổi ăn trưa nên kèm theo những bữa phụ và được ăn trong khoảng 13-14h. Đây chính là khung giờ bạn nên ăn để dự trữ năng lượng trước khi đến phòng tập.

Khẩu phần ăn buổi tối

Đối với buổi tối thì chúng ta nên ăn trước 19h để có thời gian tiêu hóa trước giờ đi ngủ. Trong bữa ăn tối này chúng ta cần thiết phải cung cấp đầy đủ các loại thức ăn có tác dụng tăng cơ bắp nhưng phải tính toán được sự cân bằng, tránh gây ra tình trạng dư thừa vì lúc này hệ tiêu hóa sẽ làm việc chậm hơn ban ngày.
– Ức gà từ 200-250 gr
– 1 củ khoai lang.
– Hỗn hợp các loại đậu, hạt ngô và cà rốt xắt nhỏ 1 chén.
– 1 ly sữa lớn( phần này dành riêng cho người khó tăng cân)

Sau khi ăn xong bữa chính này thì chúng ta tiếp tục chuẩn bị cho 1 bữa phụ và nên ăn trước khi đi ngủ với thời gian ít nhất 1 giờ:
– 1 quả trứng luộc ( có cả lòng trắng và lòng đỏ)
– 2 phần trái cây( có thể là một trong những loại: chuối tiêu, cam, táo…)
– 1 hộp sữa tách béo.

Các bạn vừa tìm hiểu một thực đơn trong ngày dành cho người tập Gym. Đây chỉ là gợi ýtiêu biểu, nếu bạn muốn bổ sung hoặc thay thế các loại thức ăn khác, thì các bạn nên tham khảo chính xác các thành phần và nghe theo lời khuyên của chuyên gia mà bạn đang theo tập luyện nhé. Chúc tất cả các bạn sẽ đạt được sức khỏe và body đẹp như mình mong muốn nhé.

Ngày 23/02 năm 2019 | Tin mới | Tag: