Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Thắt ống dẫn trứng là gì? Thắt ống dẫn trứng là một lựa chọn cho những phụ nữ không muốn sinh thêm con nữa. Thủ thuật này liên quan đến việc thắt hoặc cắt các ống dẫn trứng, có tác dụng ngăn ngừa trứng phóng thích từ buồng trứng không di chuyển đến tử cung, nơi nó có thể được thụ tinh. Theo báo cáo, cứ mỗi 200 phụ nữ thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng thì 1...

Có thể bạn quan tâm:

Thắt ống dẫn trứng là gì?

Thắt ống dẫn trứng là một lựa chọn cho những phụ nữ không muốn sinh thêm con nữa. Thủ thuật này liên quan đến việc thắt hoặc cắt các ống dẫn trứng, có tác dụng ngăn ngừa trứng phóng thích từ buồng trứng không di chuyển đến tử cung, nơi nó có thể được thụ tinh.

Theo báo cáo, cứ mỗi 200 phụ nữ thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng thì 1 người vẫn có thể có thai. Thắt ống dẫn trứng có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Đây là tình trạng trứng đã thụ tinh thay vì đi đến tử cung để làm tổ tại đây thì bám vào ống dẫn trứng. Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm và cần có biện pháp can thiệp kịp thời để không ảnh hưởng đến người mẹ.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Thắt ống dẫn trứng như thế nào?

Phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay là mổ nội soi để thắt ống dẫn trứng lại. Bạn cần phải được gây mê hoặc gây tê để phẫu thuật tùy điều kiện sức khỏe.

Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Chỉ cần sau khi tiến hành thắt ống dẫn trứng 1-4 tuần, cơ thể phục hồi hoàn toàn về sức khỏe cũng như ham muốn, hai vợ chồng đã có thể quan hệ bình thường trở lại mà không phải lo lắng gì nhiều. Vì thắt ống dẫn trứng là biện pháp tránh thai an toàn đến 99%.

Bên cạnh đó, biện pháp này không ảnh hưởng đến hormone, không khiến cơ thể có nhiều thay đổi về tóc, ngực hay những tác dụng phụ khác, đồng thời không làm suy giảm ham muốn tình dục, thậm chí còn giúp thăng hoa hơn vì không bị tâm lý hay áp lực sợ dính bầu.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi tiến hành phẫu thuật. Trường hợp gây mê hoàn toàn sẽ không làm bạn đau nhưng lại có nhiều nguy cơ.

Thắt ống dẫn trứng bao nhiêu tiền 2020?

Chi phí thắt ống dẫn trứng ở các bệnh viện, phòng khám trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 4-5 triệu đồng tùy từng nơi.  Bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật cần tìm hiểu, tham khảo thật kỹ các nơi nhận làm dịch vụ này. Qua đó, chọn chỗ tiến hành thắt ống dẫn trứng tốt, an toàn, với giá cả hợp lý nhất.

Thắt ống dẫn trứng có ảnh hưởng gì không?

Khi bác sĩ thực hiện phẫu thuật, vòi tử cung sẽ được thắt bằng cách buộc và cắt rời. Có thể thắt bằng cách đốt điện, sử dụng cặp kim loại, kẹp hay thắt bằng vòng. Tuy nhiên, nếu ống dẫn trứng phát triển trở lại và gắn liền với nhau thì phụ nữ vẫn có khả năng thụ thai.

Phụ nữ càng trẻ khả năng có con lại sau khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng càng cao. Theo nghiên cứu, tỷ lệ mang thai sau thắt ống dẫn trứng là:

Dù rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng ống dẫn trứng tự kết nối lại và khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Lúc này, nguy cơ thai ngoài tử cung lên đến hơn 30%, gây nguy hiểm cho tính mạng của cả hai mẹ con.

Phổ biến hơn là tình trạng không thể tiếp tục mang thai lại sau khi đã thắt ống dẫn trứng. Do đó, nếu quyết định chọn biện pháp này, hoặc bạn không muốn sinh con hoặc đã sinh đủ con, cần chuẩn bị tâm lý tác dụng của việc này tương đương với vô sinh.

Ngoài ra, thắt ống dẫn trứng còn có một số bất tiện khác như: không giúp bạn phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục (STIs); có thể có ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn cũng như các triệu chứng tiền kinh nguyệt rõ rệt hơn…

Trên đây là những thông tin về thắt ống dẫn trứng mà nikpress.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết  này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

từ khóa

Ngày 13/01 năm 2020 | Sức khoẻ | Tag: