Telfast HD là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

Telfast HD là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn Dạng bào chế: Viên nén bao phim-180mg Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên Thành phần: Fexofenadine hydrochloride SĐK: VN-0744-06 Nhà sản xuất: Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam Nhà đăng ký: Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam Cơ chế tác dụng Thuốc Fexofenadine Telfast HD có cơ chế tác dụng như...

Có thể bạn quan tâm:

Telfast HD là thuốc gì?

Telfast HD là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

Cơ chế tác dụng

Thuốc Fexofenadine Telfast HD có cơ chế tác dụng như sau: chất chuyển hóa của terfenadine, là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên. Fexofenadine ức chế sự co phế quản gây nên do kháng nguyên ở chuột lang nhạy cảm, và ức chế sự tiết histamine từ dưỡng bào màng bụng của chuột cống. Trên động vật thí nghiệm, không thấy có tác dụng kháng cholinergic hoặc ức chế thụ thể a 1-adrenergic.

Hơn nữa, không thấy có tác dụng an thần hoặc các tác dụng khác trên hệ thần kinh trung ương. Nghiên cứu trên loài chuột cống về sự phân bố ở mô của fexofenadine có đánh dấu, cho thấy thuốc này không vượt qua hàng rào máu-não.

Dược động học

Ở những người đàn ông tình nguyện khỏe mạnh, sau khi uống liều duy nhất 2 viên 60 mg, fexofenadine chlorhydrate được hấp thu nhanh với thời gian trung bình để đạt nồng độ tối đa trong huyết tương là 2,6 giờ.

Ở những người khỏe mạnh, sau khi uống liều duy nhất dung dịch chứa 60 mg, nồng độ trung bình trong huyết thanh là 209 ng/ml. Khi người tình nguyện khỏe mạnh dùng nhiều liều liên tiếp fexofenadine chlorhydrate (dung dịch uống 60 mg, mỗi 12 giờ, và uống 10 liều như vậy), nồng độ đỉnh của thuốc trong huyết tương là 286 ng/ml.

Uống liều 120 mg mỗi lần, dùng 2 lần mỗi ngày, thì Fexofenadine sẽ có dược động học tuyến tính. Mặc dù độ sinh khả dụng tuyệt đối của viên nang fexofenadine chlorhydrate chưa rõ, những viên nang có độ sinh khả dụng tương đương với dung dịch uống.

Thời gian bán hủy trung bình của Fexofenadine là 14,4 giờ sau khi uống 60 mg, 2 lần mỗi ngày, ở người tình nguyện bình thường. Những nghiên cứu ở người cho thấy sau khi uống fexofenadine chlorhydrate đánh dấu bằng 14C, tìm thấy khoảng 80% trong phân và 11% trong nước tiểu. Khoảng 5% tổng liều được chuyển hóa.

Vì chưa xác định được độ sinh khả dụng tuyệt đối của fexofenadine chlorhydrate, nên chưa rõ thành phần thải trừ qua phân là thuốc không được hấp thu hay là do sự thải qua mật. Dược động học của fexofenadine chlorhydrate ở người bệnh viêm mũi dị ứng cũng giống như ở người khỏe mạnh. Nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương giống nhau ở thiếu niên (12-16 tuổi) và người trưởng thành. 60-70% Fexofenadine gắn vào protein huyết tương, chủ yếu gắn vào albumin và a1-acid glycoprotein.

Giá thuốc Telfast HD giá bao nhiêu?

Giá thuốc Telfast hd 180 khoảng 82.000 / hộp 1 vỉ x 10 viên.

Công dụng thuốc Telfast HD

Thuốc Telfast hd 180 là thuốc kháng sinh có tác dụng:

Cách dùng thuốc Telfast HD

Liều dùng và cách dùng thuốc Telfast hd 180 nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo cho người lớn & trẻ >= 12 tuổi:

  • Viêm mũi dị ứng theo mùa 60 mg x 2 lần/ngày, có thể 120 mg hoặc 180 mg x 1 lần/ngày.
  • Mề đay tự phát mãn tính 60 mg x 2 lần/ngày hoặc 180 mg x 1 lần/ngày.
  • Suy thận: khởi đầu 60 mg x 1 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Telfast HD

Mẫn cảm với thành phần thuốc;

Phụ nữ có thai và cho con bú (cẩn thận);

Người suy gan thận nặng (cẩn thận);

Tương tác thuốc

Nên uống cách 2 giờ với thuốc kháng acid có chứa Al & Mg.

Tác dụng phụ của thuốc Telfast HD

Những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Telfast hd 180: nhức đầu, buồn ngủ, buồn nôn, choáng váng & mệt mỏi.

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Đề phòng khi sử dụng thuốc Telfast HD

Phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ < 6 tuổi.

Bảo quản

Bảo quản dưới 25 độ C, tránh ẩm. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Dùng thuốc Telfast HD theo chỉ định của Bác sĩ.

Với những thông tin về thuốc Telfast HD mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thành phần, công dụng, cách dùng Telfast HD. Để chăm sóc sức khỏe nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 01/08 năm 2019 | Sức khoẻ | Tag: . . .