Sửu nhi là gì? ý nghĩa từ sửu nhỉ được nói rất nhiều trên MXH

Hiện nay cụm từ “ sửu nhi” đang được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Nhưng chỉ có các bạn trẻ mới biết mình đang nói gì, nói về ai. Phần lớn quý phụ huynh thì chưa bắt kịp những ngôn ngữ tuổi teen và các trào lưu quá phong phú của con cái mình. Vậy ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu “ sửu nhi là gì” nào!  TÌM...

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay cụm từ “ sửu nhi” đang được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Nhưng chỉ có các bạn trẻ mới biết mình đang nói gì, nói về ai. Phần lớn quý phụ huynh thì chưa bắt kịp những ngôn ngữ tuổi teen và các trào lưu quá phong phú của con cái mình. Vậy ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu “ sửu nhi là gì” nào!

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

 TÌM HIỂU SỬU NHI LÀ GÌ?

Nghĩa gốc của nó chính là trẻ nhỏ chăn trâu. Nếu phân tích tỉ mỉ ra theo nghĩa Hán Việt thì:

Nên đôi khi ta cũng nghe các bạn trẻ gọi nhau là “ đồ trẻ trâu”. Nhưng với tính chất để dễ gọi và nâng tính thẫm mỹ thì chính là “ đồ sửu nhi”

Theo cách nghĩ của giới trẻ, sử dụng từ sửu nhi trong trường hợp nhận định một người bạn nào đó có tính cách trẻ con, thiếu chín chắn, luôn thích thể hiện, có các hành động thái quá, đôi khi dẫn đến lố bịch trước một ai đó hoặc một hoàn cảnh nào đó. Đây chính là thể hiện cho sự chê bai khi sử dụng sửu nhi- nhất là những anh hùng bàn phím vô cùng ngổ ngáo, mạnh miệng.

Đôi lúc những người lớn đã biết về từ sửu nhi này cũng áp dụng trong một vài trường hợp nói chuyện với con cái của mình khi làm việc bồng bột nhưng với tính chất nhắc nhở nhẹ nhàng.

Có trường hợp một nhóm bạn tự nhận mình là sửu nhi khi mặc những bộ đồng phục Minion, chuối, Doraemon… hay trong lúc cùng nhau chụp những tấm ảnh để lưu lại một thời học sinh “ trẻ trâu” vui nhộn và đầy hồn nhiên.

Hay chúng bạn gọi nhau trêu đùa sao mà cậu “ sửu nhi” thế chứ!

“ Sửu nhi” thường được xuất hiện chủ yếu trên zalo, facbook hay Internet. Nó còn xuất hiện trong cuộc sống thường nhật với nhiều ý nghĩa khác nhau. Khi sử dụng các bạn cần chú ý phải áp dụng sao cho tế nhị và linh hoạt, tránh xảy ra mâu thuẩn để đạt được các kết quả trong giao tiếp. Còn bây giờ chúng ta hãy hồi tưởng lại một thời “ sửu nhi” đáng yêu của mình nào!

Ngày 14/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: