Shounen là gì, Shounen manga là gì?

Shounen là gì? Shounen (shonen/shōnen) là một từ tiếng Nhật có nghĩa tương tự như cụm từ “thanh thiếu niên” (từ 10 đến 18 tuổi). Từ này cũng được dùng để chỉ thời tuổi teen, thời niên thiếu và cả tuổi trẻ. Shounen manga là gì? Shounen manga (thiếu niên mạn họa) là thể loại truyện tranh Nhật Bản dành cho nam thiếu niên, nhưng nữ thiếu niên cũng đọc. Giống như thể loại shoujo...

Có thể bạn quan tâm:

Shounen là gì?

Shounen (shonen/shōnen) là một từ tiếng Nhật có nghĩa tương tự như cụm từ “thanh thiếu niên” (từ 10 đến 18 tuổi). Từ này cũng được dùng để chỉ thời tuổi teen, thời niên thiếu và cả tuổi trẻ.

Shounen manga là gì?

Shounen manga (thiếu niên mạn họa) là thể loại truyện tranh Nhật Bản dành cho nam thiếu niên, nhưng nữ thiếu niên cũng đọc. Giống như thể loại shoujo manga dành cho thiếu nữ, không chỉ có các độc giả nữ mà các độc giả nam cũng đọc.

Hành động của Shounen manga

shounen-la-gi

Hành động của Shounen manga

Trong shounen manga thường xuất hiện các cảnh hành động, đánh nhau nhưng vẫn đề cao tình bạn thân thiết giữa các chàng trai trong thể thao hoặc chiến đấu. Thêm vào đó, thể loại này đa số thường miêu tả những thách thức đối với khả năng, kỹ năng và sự trưởng thành của nhân vật chính, nhấn mạnh sự tự hoàn thiện, tự kỷ luật, sự hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, phục vụ cho xã hội, cộng đồng, gia đình và bạn bè.

Shounen manga và shoujo manga có gì khác nhau?

Trong manga, shounen manga là loại phổ biến nhất dành cho nam, tương đương là shoujo manga dành cho nữ. Trước đây, shounen manga chỉ dành cho nam giới, nhân vật chính trong truyện là nam và nữ chỉ đóng vị trí phụ như: chị gái, mẹ hoặc bạn gái. Nhưng ngày nay, vai trò của nhân vật nữ cũng được phát triển và đóng vai trò quan trọng tương đương nhân vật nam.

Thể loại shounen manga thường gặp nhất

Ví dụ: One Piece, Dragon Ball, Naruto, Fairy Tail, Dr. Slump, Conan,…là những ví dụ về shounen manga, không chỉ có các độc giả nam đọc mà số lượng độc giả nữ đọc những bộ truyện này cũng rất nhiều đấy.

Tóm lại: Trên đây là toàn bộ kiến thức cơ bản về Shounen. Hi vọng qua bài viết này baomuctim sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Shounen là gì, shoujo shounen, tứ trụ shounen là ai? Nhé.

Từ khóa:

Ngày 30/09 năm 2019 | Giới trẻ | Tag: . .