Pyme cz10 là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Pyme cz10 là thuốc gì? Thuốc Pyme cz10 là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý. Có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1, nhưng hầu như không có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể khác, do vậy hầu như không có tác dụng đối kháng acetylcholin và không có tác dụng đối kháng serotonin. Thuốc ức chế giai đoạn sớm của...

Có thể bạn quan tâm:

Pyme cz10 là thuốc gì?

Pyme cz10 là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Pyme cz10 là thuốc kháng histamin mạnh có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý. Có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1, nhưng hầu như không có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể khác, do vậy hầu như không có tác dụng đối kháng acetylcholin và không có tác dụng đối kháng serotonin. Thuốc ức chế giai đoạn sớm của phản ứng dị ứng qua trung gian histamin và cũng làm giảm giải phóng các chất trung gian ở giai đoạn muộn của phản ứng dị ứng.

Thành phần

Cetirizin dihyclorid  ………………….   10mg

Tác dụng của thuốc Pyme cz10

Thành phần chính của thuốc Pyme cz10 là cetirizine, là thuốc kháng sinh histamine mạnh, có tác dụng chống dị ứng nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý.

Thuốc Pyme cz10 được sử dụng để điều trị các tình trạng dị ứng hô hấp, viêm mũi dị ứng dai dẳng/theo mùa, bệnh ngoài da, ngứa, mề đay mạn tính và viêm kết mạc dị ứng.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Pyme CZ10 giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Pyme CZ10 tính theo đơn vị Viên là: 370 VNĐ (ba trăm bảy mươi đồng/Viên).

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ thường gặp nhất ở người dùng thuốc Pyme cz10 là ngủ gà, tỷ lệ gây nên phụ thuộc vào liều thuốc bạn dùng.

Các tác dụng khác bạn có thể gặp phải khi dùng thuốc này như mệt mỏi, khô miệng, viêm họng, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn. Bên cạnh đó, các triệu chứng ít gặp khác cũng có thể xảy ra như thiếu máu, giảm tiểu cầu, hạ huyết áp nặng, choáng phản vệ, viêm gan ứ mật hoặc viêm cầu thận.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Pyme cz10 cho người lớn như thế nào?

 • Dạng viên: Bạn dùng 10mg/lần/ngày hoặc 5mg, uống 2 lần/ngày.
 • Dạng dung dịch: Bạn dùng 10ml/lần/ngày hoặc 5ml, uống 2 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Pyme cz10 cho trẻ em như thế nào?

 • Dạng viên: Trẻ em trên 6 tuổi: bạn cho trẻ dùng 10mg/lần/ngày hoặc 5mg, uống 2 lần/ngày.
 • Dạng dung dịch: Trẻ em trên 12 tuổi: bạn cho trẻ dùng 10ml/lần/ngày hoặc 5ml, uống 2 lần/ngày.

Cách dùng thuốc Pyme cz10 như thế nào?

Bạn nên sử dụng Pyme cz10 đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
 • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
 • Trước khi phẫu thuật, bạn hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).
 • Trong thời kỳ mang thai, thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.
 • Chưa có thông tin liệu thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.
 • Một số người bệnh sau khi sử dụng thuốc này có hiện tượng ngủ gà. Do đó, bạn không nên lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách an toàn.

Tương tác thuốc

Thuốc Pyme cz10 có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Pyme cz10 có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Ðến nay chưa thấy Pyme cz10 tương tác đáng kể với các thuốc khác. Nghiên cứu cho thấy, độ thanh thải cetirizin giảm nhẹ khi uống cùng 400mg theophylline.

Pyme cz10 có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Pyme cz10?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Với những thông tin về thuốc Pyme cz10 mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • pyme cz10 cetirizin 2hcl 10mg
 • pyme cz10 giá bao nhiêu
 • cong dung thuoc pyme cz10
 • thuốc pyme am5
Ngày 22/08 năm 2019 | Sức khoẻ | Tag: . . .