Phượt là gì, phượt thủ là gì,?

Phượt là gì? Phượt là một trong những ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến trong vài năm gần đây. Phượt được hiểu là những chuyến đi bụi,đi không có chủ đích, đi theo cảm xúc, vui là đi, buồn là đi. Đi phượt không cần mang quá nhiều hành lý rườm rà, chỉ một chiếc xe máy, một chiếc balo nhỏ, một vài bộ quần áo rồi bạn đội mưa đội gió ra ngoài trời. Đi phượt thường mang...

Có thể bạn quan tâm:

Phượt là gì?

Phượt là một trong những ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến trong vài năm gần đây. Phượt được hiểu là những chuyến đi bụi,đi không có chủ đích, đi theo cảm xúc, vui là đi, buồn là đi. Đi phượt không cần mang quá nhiều hành lý rườm rà, chỉ một chiếc xe máy, một chiếc balo nhỏ, một vài bộ quần áo rồi bạn đội mưa đội gió ra ngoài trời. Đi phượt thường mang theo lều trại, ngủ nghỉ qua đêm ở ngoài trời, không chọn khách sạn, nhà nghỉ để ở. Những người ở ngoài, không thích tham gia phượt thường nghỉ phượt là những chuyến đi hành xác, còn những người đã tham gia đi phượt thì càng ngày càng mê phượt bởi qua những chuyến đi hành xác ấy họ được tìm về với chính mình.

Phượt thủ là những người tham gia cuộc hành trình phượt. Phượt thủ có thể đi một mình hoặc đi cùng đồng đội. Phượt thủ đi một mình thường là những người cô đơn, họ thích khám phá, thích chinh phục những điểm mới mẻ của thiên nhiên. Phượt thủ đi cùng nhóm thường sẽ tham gia vào một đội nhóm cụ thể, xác định địa điểm đi, lên lịch, họp kín với đội nhóm rồi đến ngày đi thì lên đường.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Phượt chính là đi vì đam mê, càng đi sâu, càng đi xa vào những cung đường nguy hiểm thì càng muốn. Bởi vậy, phượt thủ là những người không ngại gian khổ, không ngại nguy hiểm.

Phịch thủ là gì?

Phịch thủ là một từ dùng để chỉ cho những người đi phượt nhưng có ý nghĩ không tốt. Họ có thể tham gia vào cộng đồng phượt chỉ vì muốn hãm hiếp, kiếm cớ sờ mó các bạn nữ đi cùng. Hai người đi cùng trong một chuyến phượt gọi là xế và ôm, xế là những người lái xe – thường là con trai còn ôm là những người ngồi sau thường là con gái. Phịch thủ thường là xế, là những người điều khiển xe máy. Nếu là người có bản tính không tốt, trên những cung đường vắng người, họ sẽ ra tay “hành quyết” ôm đi cùng.

Ý nghĩa của những chuyến phượt

phuot-la-gi

Ý nghĩa của những chuyến phượt

Có nhiều người ví đi phượt cũng giống như đi bụi vậy, không cầu kì về trang phục, không kén chọn phương tiện, chỉ có bộ đồ phượt cũ mèm, chiếc xe máy cà tàng, một ba lô với vài thứ cần thiết và máy ảnh, chỉ vậy thôi cũng có thể làm chuyến phượt để đời. Đi phượt giống đi bụi, bụi từ phương tiện đến cả ăn uống, ngủ nghỉ. Đối với người đi phượt, không bao giờ có khái niệm sơn hào hải vị hay chăn ấm nệm êm, những giấc ngủ của dân phượt rất đơn giản, đôi khi là cắm trại, đôi khi là phơi sương giữa trời bên đống lửa cháy bập bùng.

Bạn thuộc loại nào?

Việc phân định bạn là phượt thủ hay bạn là người thuộc tuýp du lịch nghỉ dưỡng thực sự rất quan trọng bởi vì những người chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng thường rất khó có khả năng đi phượt và nếu như đi thì chỉ tham gia một vài chuyến rồi ngưng bởi vì không đủ sức khỏe. Còn phượt thủ thì cũng rất khó tham gia các chuyến du lịch nghỉ dưỡng, họ thường không thích sinh hoạt theo lối cộng đồng, lối sắp xếp có thứ tự như du lịch nghỉ dưỡng.

Cũng có nhiều bạn lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng lại tò mò về các chuyến đi phượt, nhưng thường đó chỉ là tò mò, đi một vài hôm rồi cũng từ bỏ.

Phượt là gì? Từ ngữ được giới trẻ sử dụng dùng để chỉ những chuyến đi không có chủ đích. Có thể xem như một chuyến du lịch, nghĩ dưỡng, vui chơi, khám phá. Qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của phượt nhé. Hãy sắp xếp cho mình một chuyến phượt đi nhé.

từ khóa:

Ngày 17/07 năm 2019 | Giới trẻ | Tag: . . .