Phương pháp giúp cơ thể thư giãn hiệu quả sau một ngày mệt mỏi

Cơ thể chúng ta hoạt động theo những chu kì sinh học nhất định, nhất thiết phải có thời gian đủ để nghỉ ngơi và phục hồi sức lực. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn không đủ thời gian dành cho những hoạt động du lịch, vui chơi ngoài trời, các bạn vẫn có thể giảm bớt những căng thẳng bằng các phương pháp đặc biệt sau đây. Phương pháp giúp cơ thể thư...

Có thể bạn quan tâm:

Cơ thể chúng ta hoạt động theo những chu kì sinh học nhất định, nhất thiết phải có thời gian đủ để nghỉ ngơi và phục hồi sức lực. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn không đủ thời gian dành cho những hoạt động du lịch, vui chơi ngoài trời, các bạn vẫn có thể giảm bớt những căng thẳng bằng các phương pháp đặc biệt sau đây. Phương pháp giúp cơ thể thư giãn hiệu quả sau một ngày mệt mỏi đã được các chuyên gia sức khỏe thế giới thẩm định và đánh giá cao. Điều quan trọng là những phương pháp này rất quen thuộc, gần gũi và dễ thực hiện.

Tắm nước ấm

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất sau một ngày mệt mỏi vời những vận động mạnh, cơ căng và tinh thần căng thẳng. Nước ấm sẽ giúp máu huyết lưu thông làm giảm áp lực lên các cơ từ đó cơ thể cũng cảm thấy thư giãn hơn. Hãy thưởng thức cảm giác thư gián trong bồn tắm sau giờ làm việc bằng nước ấm và có thêm chút hoa cúc hoặc hương liệu mà bạn thích.

Chơi với thú cưng

Hãy nuôi một chú chó, mèo hoặc bất cứ một thú cưng nào mà bạn thích. Mỗi khi đi làm về mệt mỏi bạn sẽ quên hết mọi thứ nếu như thấy chúng đang đợi bạn ngay cửa và nũng nịu đòi chơi cùng bạn. Khi chơi cùng thú cưng, bạn sẽ tiếp xúc bằng mắt nhiều hơn và không phải thực hiện những hành động phức tạp. Chính vì thế cơ thể sẽ sản sinh lượng oxytocin, đây là hoạt chất chống lại stress.

Tưởng tượng về một ước mơ đẹp của bạn

Nhắm mắt lại và tưởng tượng về một thế giới của riêng bạn về những ước mơ mà bạn luôn khao khát hoặc nghĩ đến những điều tốt đẹp. Đấy là cách rất đơn giản để giúp bạn giải tỏa những căng thẳng hiện tại. Sẽ tốt hơn là bạn đếm những con cừu, cách nhắm mắt lại và tưởng tượng còn mang đến một giấc ngủ bình yên cho bạn.

Nghe nhạc

Hãy nghe bất cứ một thể loại nhạc nào khiến bạn thích thú mỗi khi căng thẳng. Đây cũng là phương pháp được ưa chuộng và nằm trong liệu trình chữa trị những bệnh căng thẳng, trầm cảm của các bác sĩ.

Hôn

Bạn sẽ thật bất ngờ khi hôn không chỉ là cách thể hiện tình cảm mà còn là phương pháp để giảm bớt căng thẳng, tăng sự lạc quan, vui vẻ cho bạn. Khi một nụ hôn thành công sẽ khiến nồng độ hormon cortisol giảm đáng kể, stress từ đó cũng giảm xuống hẳn. Dĩ nhiên bạn chỉ có thể thực hiện phương pháp này thành công khi cùng người yêu hoặc vợ, chồng của mình.

Co duỗi các ngón chân

Nếu bạn đang rất căng thẳng và mệt mỏi hãy thử ngồi yên, giữ bàn chân căng ra trong năm giây rồi thả lỏng, thực hiện động tác trên nhiều lần. Động tác đơn giản này sẽ giúp tăng cường nhận thức của chúng ta thông qua cảm giác vật lý và thư giãn.

Ngày 30/09 năm 2019 | Tin mới | Tag: