Pesancort là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Pesancort là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu Dạng bào chế: Kem bôi da Đóng gói: Hộp 1 ống 10g, hộp 1 ống 15g kem bôi da Thành phần: Fusidic acid, Betamethasone valerate Hàm lượng: 10g, 15g SĐK: VNA-2610-04 Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược TW Huế Medipharco – VIỆT NAM Dược lực Fusidic acid phối hợp với chống viêm steroid và kháng khuẩn dùng ngoài...

Có thể bạn quan tâm:

Pesancort là thuốc gì?

Pesancort là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Dược lực

Fusidic acid phối hợp với chống viêm steroid và kháng khuẩn dùng ngoài da.

Dược động học

cid fusidic có đặc tính đồng thời thân nước và thân mỡ nên thấm rất tốt vào da, tới những lớp sâu của da và hiện diện trong tất cả các lớp mô da và dưới da.
Fusidin thích hợp cho những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu.
Fusidin dạng kem và thuốc mỡ khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn.

Thuốc Pesancort có tác dụng gì?

Thuốc Pesancort là thuốc bôi da có tác dụng điều trị:

Thành phần

Mỗi gram kem chứa:
Fusidic Acid …………………………….. 20mg
Betamethasone Valerate ………… ……1 mg

Chỉ định

Các bệnh da do viêm khi xảy ra hoặc có thể xảy ra nhiễm khuẩn. Các bệnh da do viêm bao gồm chàm khu trú, chàm do ứ đọng, viêm da tiết bã, viêm da do tiếp xúc, lichen đơn mạn tính, vẩy nến & lupus đỏ dạng đĩa.

Liều lượng – Cách dùng

– Tổn thương để hở: bôi 2-3 lần/ngày.
– Tổn thương được băng kín: bôi ít lần hơn.

Chống chỉ định

Nhiễm trùng da do virus, lao & nấm; viêm da quanh miệng, trứng cá đỏ & loét da. Quá mẫn với thành phần thuốc.

Tác dụng Pesancort

Fusidic acid là thuốc kháng khuẩn tại chỗ sử dụng ngoài da, có hoạt chất chính là acid fucidic có cấu trúc steroid, thuộc nhóm fusinadines.
Fusidic acid có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da.
Fusidic acid có hoạt tính kháng khuẩn đối với hầu hết vi khuẩn Gram,đặc biệt Staphylococcus,bao gồm cả chủng kháng Penicillinase.

Chỉ định

Fusidic acid được chỉ định để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và các vi sinh vật khác nhạy cảm với Fusidic acid.

Chỉ định quan trọng nhất là: chốc, viêm nang lông, vết thương nông, bệnh nấm do Corynebacterium minutissimum, nhọt, viêm nang râu, vết thương do chấn thương hoặc phẫu thuật, vết bỏng, cụm nhọt, viêm tuyến mồ hôi, vết loét do giãn tĩnh mạch, viêm quanh móng, và trứng cá thường.

Liều lượng – cách dùng

Kem và thuốc mỡ.
Thoa Fusidic acid lên vùng thương tổn 2-3 lần/ngày, thường dùng trong 7 ngày, ngoại trừ điều trị trứng cá, thời gian điều trị cần lâu hơn tùy theo bản chất của bệnh này. Có thể băng hoặc không băng vùng thương tổn.

Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng corticosteroids tại chỗ trong trường hợp nhiễm trùng da do virus, lao và nấm, viêm da quanh miệng, trứng cá đỏ và những tình trạng loét da, và trong trường hợp có tăng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Fusidic acid được dung nạp rất tốt. Có một tần suất rất nhỏ xảy ra phản ứng tăng mẫn cảm với thuốc.

Pesancort giá bao nhiêu?

Gía Pesancort  35.000vnđ/ tuýp 10g.

Với những thông tin về Pesancort mà nikpress vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 22/08 năm 2019 | Sức khoẻ | Tag: . . .