Ôn tập về dấu câu (Dấu phẩy) – tuần 31 – tiếng việt 5

Ôn tập về dấu câu 1. Nêu tác dụng của các dấu phẩy trong đoạn văn 2. Đọc mẩu chuyện vui và trả lời câu hỏi: a) Anh cán bộ xã phê vào đơn của anh hàng thịt là “Bò cày không được thịt”. Anh hàng thịt đã thêm một dấu phẩy sau chữ “không được” nên lời cấm thành ra lời cho phép “Bò cày không được, thịt”. b) Lời phê trong đơn cần phải thêm một dấu phẩy vào sau chữ “bò...

Có thể bạn quan tâm:

Ôn tập về dấu câu

1. Nêu tác dụng của các dấu phẩy trong đoạn văn

2. Đọc mẩu chuyện vui và trả lời câu hỏi:

a) Anh cán bộ xã phê vào đơn của anh hàng thịt là “Bò cày không được thịt”. Anh hàng thịt đã thêm một dấu phẩy sau chữ “không được” nên lời cấm thành ra lời cho phép “Bò cày không được, thịt”.

b) Lời phê trong đơn cần phải thêm một dấu phẩy vào sau chữ “bò cày” để anh hàng thịt không thể chữa lại một cách dễ dàng: “Bò cày, không được thịt”.

3. Sửa lại các dấu phẩy bị đặt sai vị trí trong đoạn văn.

Sách Ghi-nét ghi nhận chị Ca-rôn là người phụ nữ nặng nhất hành tinh. Ca-rôn nặng gần 700kg nhưng lại mắc bệnh còi xương. Cuối mùa hè năm 1994, chị phải đến cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Phơ-lin, bang Mi-chi-gân, nước Mỹ. Để có thể đưa chị đến bệnh viện, người ta phải nhờ sự giúp đỡ của 22 nhân viên cứu hỏa.

Xem thêm Ôn tập về tả cảnh

Ngày 18/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: