Nhái đồng Xào lăn thơm ngon đơn giản

Mưa mưa, lúc những con kênh, ao, đầm đã ngập, những trũng nhỏ sau nhà đã đầy ắp nước mưa, cọng rau muống đồng bò lên mập mạp, đám cỏ quanh hè cũng tươi tốt. Đó là lúc tiếng kêu in ỏi của bọn ếch, nhái, ễnh ương đánh thức ruộng đồng. Với cây đèn pha trong tay, chúng ta có thể bắt được một lũ nhái đồng đủ cho bữa ăn hôm sau. Những khi được mùa,...

Có thể bạn quan tâm:

Mưa mưa, lúc những con kênh, ao, đầm đã ngập, những trũng nhỏ sau nhà đã đầy ắp nước mưa, cọng rau muống đồng bò lên mập mạp, đám cỏ quanh hè cũng tươi tốt. Đó là lúc tiếng kêu in ỏi của bọn ếch, nhái, ễnh ương đánh thức ruộng đồng. Với cây đèn pha trong tay, chúng ta có thể bắt được một lũ nhái đồng đủ cho bữa ăn hôm sau. Những khi được mùa, có lúc ba tôi bắt được cả mấy kí lô để hôm sau nấu đủ cả món, nào nhái xào xả ớt, nhái nấu cari, nhái xào lăn…Món nhái đồng xào lăn không thua gì ếch xào lăn bởi vị ngọt đúng chất tự nhiên của nó sẽ để lại hương vị đặc biệt trong lòng mỗi người.

Nhái đồng Xào lăn thơm ngon

Nguyên liệu

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Tiến hành xào

Thành phẩm

Nhái xào lăn ngon phải đảm bảo nhái vừa chín không quá nhừ và thấm đủ gia vị, nước xăn sắt cạn thấm vào thịt, vị vừa ngọt, béo, cay cay, lá nhàu vừa chín. Món này ăn với nước mắm thấm mới đúng chất. Hi vọng với công thức nhái xào lăn, các bạn sẽ có một bừa ăn ngon miệng.

Ngày 22/08 năm 2019 | Tin mới | Tag: