Ngáo đá là gì? Ý nghĩa từ Ngáo đá

Biểu hiện của ngáo đá là gây ảo giác giết người ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả xã hội. Đặc biệt, trên các diễn đàn xã hội thường đưa các thông tin về những vụ “nghi ngáo đá” dẫn đến giết người làm không ít người dân cảm thấy hoang mang. Vậy ngáo đá là gì? Tại sao lại bị ngáo đá? Dưới đây sẽ là câu trả lời rõ nhất mà bạn nên tham...

Có thể bạn quan tâm:

Biểu hiện của ngáo đá là gây ảo giác giết người ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả xã hội. Đặc biệt, trên các diễn đàn xã hội thường đưa các thông tin về những vụ “nghi ngáo đá” dẫn đến giết người làm không ít người dân cảm thấy hoang mang. Vậy ngáo đá là gì? Tại sao lại bị ngáo đá? Dưới đây sẽ là câu trả lời rõ nhất mà bạn nên tham khảo.

Ngáo đá là gì?

Ngáo đá là hiện tượng mất kiểm soát hành động của bản thân gây ra ảo giác, suy nhược lí trí, mất nhận thức tạm thời gây ra những ảo giác, ám ảnh âm thanh, hình ảnh giết hại. Những trường hợp này thường gặp ở những người sử dụng ma túy đá hay còn gọi là đập đá. Nguyên nhân là do trong ma túy đá có chứa các chất dạng Methamphetamine hoặc Amphetamine tổng hợp từ hóa chất. Theo nghiên cứu thì đây là hai chất độc hại gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dùng cũng như những người xung quanh. Nó kích thích mạnh đến các dây thần kinh, làm biến đổi tư duy, tạo ảo giác khiến cho chúng ta trở thành người hung hãn, mất kiểm soát hành động của chính mình.

Theo tìm hiểu, ma túy đá cực nguy hiểm. Những cơn “ngáo đá” của người sử dụng mà túy đá tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 15 – 30 phút, thậm chí vài tiếng hay cả tháng nhưng nỗi lo lắng lớn nhất là gây hại đến những người xung quanh. Thực tế có rất nhiều người bị giết hại do người thân bị “ngáo đá”. Biến một người lương thiện thành một kẻ độc ác, dã man, có thể sẵn sàng dùng dao đâm chém bất kì ai.

Mặc dù chỉ có khoảng 20% trường hợp sử dụng ma túy đá bị “ngáo đá”, các trường hợp còn lại bị mê man, cười một cách đáng sợ nhưng nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu thường xuyên sử dụng còn có thể gây ra các biểu hiện giống như bệnh tâm thần, tê liệt các dây thần kinh.

Như vậy, có thể nói “ngáo đá” gây ra rất nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với bản thân và những người xung quanh. Hi vọng bạn hiểu và không bao giờ sử dụng ma túy đá.

Ngày 30/09 năm 2019 | Tin mới | Tag: