Mẹ làm gà que chiên xù cả nhà mê mẫn

Bạn là một người thích ăn gà? Chồng bạn cũng thích ăn gà và con bạn cũng thích?! Vậy tại sao bạn không thử học cách làm món gà que chiên xù để làm cho cả nhà mình ăn nhỉ. Món gà que chiên xù này vừa quen lại vừa lạ, bảo đảm mọi người sẽ thích đây. Không những các em nhỏ mà người lớn cũng rất thích ăn món này đấy các bạn ạ. Gà que chiên xù vừa có vị...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn là một người thích ăn gà? Chồng bạn cũng thích ăn gà và con bạn cũng thích?! Vậy tại sao bạn không thử học cách làm món gà que chiên xù để làm cho cả nhà mình ăn nhỉ. Món gà que chiên xù này vừa quen lại vừa lạ, bảo đảm mọi người sẽ thích đây. Không những các em nhỏ mà người lớn cũng rất thích ăn món này đấy các bạn ạ. Gà que chiên xù vừa có vị ngon của thị gà mà lại giòn giòn ăn rất đã miệng. Nếu một lần bạn ăn thử, bạn sẽ bị chinh phục bởi món này ngay, chắc chắn là vậy đấy ạ. Không cần phải đợi lâu, chúng ta cùng bắt tay làm nào các chị em.

Hướng dẫn cách làm món gà que chiên xù

Nguyên liệu làm gà que chiên xù

Để có một dĩa gà que chiên xù ngon, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Các bước làm gà que chiên xù

– Bước 1: Sơ chế thịt gà bằng cách rửa sạch, để ráo nước rồi xắt thành những thanh dài vừa ăn. Bạn nên chọn gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé!

– Bước 2: Cho thịt ức gà vào tô, sau đó thêm 1 muỗng café bột hành, 1 muỗng café bột tỏi, bột ớt, hạt nêm, tiêu, muối vào trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 10 – 20 phút. Lưu ý, các chị em nêm cho vừa ăn, đừng mặn quá hay nhạt quá sẽ mất ngon.

– Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất. Đập trứng gà vào tô và khấy đều. Dùng đũa gắp miếng thịt gà lăn sơ qua tô bột mì rồi cho vào tô trứng nhúng ngập miếng thịt. Tiếp tục lại cho miếng thịt đó một lần nữa lăn qua tô bột chiên xù (bột chiên giòn).

– Bước 4: Cho miếng thịt gà vào chảo dầu sôi đã được chuẩn bị trước. Để lửa vừa và chiên đến khi thấy miếng gà vàng giòn là có thể lấy ra. Cho miếng gà lên giấy thấm bớt dầu thừa để khi ăn đỡ bị ngán và miếng gà sẽ giữ được độ giòn ngon.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta vừa biết thêm công thức và cách làm món gà que chiên xù thơm ngon và giòn rụm. Bí quyết ở đây là việc nhúng miếng thịt gà qua 2 loại bột và tô trứng gà thay vì chỉ nhúng qua bột như thông thường. Và nếu bạn chọn được gà ta thì sẽ ngon hơn đấy. Món gà que chiên xù chấm với tương ớt và ăn kèm với rau sống như xà lách, dưa leo… Hãy thử làm và cho ông xã cũng như con bạn thưởng thức nhé. Bảo đảm họ sẽ ăn hết sạch sành sanh cho mà xem.

Ngày 30/09 năm 2019 | Tin mới | Tag: