Light novel là gì, một bộ light novel gồm những gì?

Light novel là gì? Light novel là một trong những nguồn phổ biến nhất trong việc chuyển thể anime. Mặc dù light novel đã là nền tảng của anime từ rất lâu rồi (nghĩ về một vài tựa như Slayer hay The record of lodoss war), nhưng chỉ khoảng từ thập kỷ trước light novels mới trở thành một “đế chế”. Sự phát triển của những anime được chuyển thể theo light novel phản ánh một xu hướng...

Có thể bạn quan tâm:

Light novel là gì?

Light novel là gì, một bộ light novel gồm những gì?

Light novel là một trong những nguồn phổ biến nhất trong việc chuyển thể anime. Mặc dù light novel đã là nền tảng của anime từ rất lâu rồi (nghĩ về một vài tựa như Slayer hay The record of lodoss war), nhưng chỉ khoảng từ thập kỷ trước light novels mới trở thành một “đế chế”. Sự phát triển của những anime được chuyển thể theo light novel phản ánh một xu hướng chung đó chính là việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp này thông qua các phương tiện đa truyền thông. Đây được gọi là chiến lược “ kết hợp truyền thông,” và hiểu về nó là một nhu cầu cần thiết để có thể nắm rõ hơn khía cạch thương mại của anime.

Một bộ light novel gồm những gì?

Những light novel hiện nay cũng đi theo nguyên tắc tương tự. Một bộ light novel thường bán chạy hơn sau khi anime chuyển thể từ light novel đó được phát sóng, điều này tạo thành động cơ thúc đẩy cho các nhà xuất bản đầu tư chi phí trong khâu sản xuất anime, kể cả trong trường hợp doanh thu từ nó không thể “hoàn vốn” cho những khoản đầu tư ban đầu.

Ưu điểm của light novel

Sẽ rất cần thiết để chỉ ra những quan niệm sai lầm về light novel ngay từ ban đầu. Thế nhưng định nghĩa về light novel thì lại vô cùng phức tạp, thậm chí đến cả nhiều đọc giả người Nhật khi được hỏi câu hỏi này phải cũng gãi đầu lúng túng.

Phân biệt light novel

Một só đặc điểm nổi bật nhất để phân biệt được light novel đó là: thứ nhất, light novel khá ngắn (thường thì chỉ khoảng 300 trang cho 1 volume); thứ hai: trong light novel có hình minh họa kiểu manga. Mặc dù vậy, có rất nhiều tiểu thuyết thông thường cũng có minh họa theo kiểu manga và đôi khi cũng có những light novel lại không có minh họa gì hết. Ngoài ra, một vài light novel lại hoàn toàn bị giới hạn về kích cỡ cũng như độ dày (ví dụ như Horizon in the Middle of Nowhere). Thế nên khi đọc light novel, bạn sẽ nhận thấy rằng luôn có những ngoại lệ đối với từng quy tắc.

Với những thông tin về Light novel mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 01/09 năm 2019 | Giới trẻ | Tag: . . .