Lịch tập gym cho người gầy và chế độ ăn uống tăng cân hợp lý

Có những người trong tình trạng quá gầy ốm và muốn cải thiện tình hình bằng cách tham gia tập gym. Nhiều trường hợp đã thành công và “ lột xác” một cách bất ngờ. Để đạt được điều đó, bạn phải có một chế độ ăn uống phong phú và còn phải áp dụng “ lịch tập dành riêng cho người gầy”. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn đang có nhu...

Có thể bạn quan tâm:

Có những người trong tình trạng quá gầy ốm và muốn cải thiện tình hình bằng cách tham gia tập gym. Nhiều trường hợp đã thành công và “ lột xác” một cách bất ngờ. Để đạt được điều đó, bạn phải có một chế độ ăn uống phong phú và còn phải áp dụng “ lịch tập dành riêng cho người gầy”. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn đang có nhu cầu muốn tăng cân một “lịch tập gym cho người gầy”. Đây là một trong số lịch tập điển hình để các bạn tham khảo và có thể áp dụng ngay sau đó. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Tìm hiểu về lịch tập gym cho người gầy

Khi bạn tập luyện thì phải áp dụng nó 1 cách khoa học mới đạt hiệu quả. Trước khi đến với phòng tập tôi chỉ nặng 50 kg nhưng lại cao khoảng 1m70. Vì thế tôi trông rất gầy và thiếu sức sống. Và tôi tự cảm thấy mình cần phải tập luyện ngay lúc này để cải thiện body của mình.
Chỉ trong 3 tháng đầu tập gym thì tôi cảm thấy rất nhiều sự thay đổi của body. Trong thời gian đó, tôi đã áp dụng song song một chế độ ăn uống hợp lý nên khá đảm bảo cho sự phát triển cơ bắp và cân nặng. Nhưng bạn cũng ghi nhớ kỹ một điều “ cho dù tập ở bất cứ bài tập nào thì cho dù cơ bản hay nâng cao, hãy tập vừa sức và đảm bảo chính xác từng động tác”. Vì việc tập sai sẽ không đạt được hiệu quả mà còn gây ra tình trạng phản tác dụng.

Lịch tập gym dành cho người gầy muốn tăng cân với thời gian 6 buổi/ 1 tuần
– Thứ 2: ngực, tay sau
– Thứ 3: lưng, tay trước
– Thứ 4: chân, bắp chân
– Thứ 5: vai, cầu vai
– Thứ 6: tay trước, tay sau
– Thứ 7: chân, bắp chân
Đã đến lúc cho những giai đoạn siết cơ, tôi thay đổi lịch tập với thời gian như sau:
– Ngày 1: ngực, vai trước, tay sau, bụng.
– Ngày 2: lưng, vai giữa, vai sau, tay trước, bụng.
– Ngày 3: chân, bắp chân
– Ngày 4: nghỉ
Tiếp tục tập lại từ đầu cho những ngày còn lại. Bạn còn có thể kết hợp chạy bộ để các dây thần kinh và những sợi gân hoạt động tích cực hơn.
Các bạn nên lưu ý: trong khi đang tập gym thì nên hạn chế kết hợp các bài tập aerobic. Trước khi tập nên khởi động cardio nhẹ nhàng 5-10 phút. Thời gian cho môt buổi tập là 45 phút/ 1 buổi. Số reps trong 1 hiệu thấp 6- 10 reps/ 1 hiệp. Chỉ nên tập 3-4 bài/ 1 nhóm cơ/ buổi tập. Ưu tiên cho các bài tập cho các nhóm cơ lớn, compound như squat, deadlift, bench press, shouder press…Phải thường xuyên tập các động tác kéo giãn cơ bắp trước khi kết thúc các buổi tập hoặc có thể xen kẽ giữa các động tác để góp phần tạo điều kiện cho cơ bắp phát triển.Các bạn nên uống nhiều nước và ngủ ít nhất 8h/ ngày.
Sau đây là một vài gương mặt điển hình áp dụng lịch tập gym cho người gầy thành công

Byn Nguyễn, cân nặng trước 58 kg

Khi bạn thực hiện tốt lịch tập gym cho người gầy bạn sẽ sớm có được một vóc dáng chuẩn và đẹp như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn muốn đạt hiệu quả thì cần phải kết hợp với thực đơn ăn uống và chế độ nghỉ ngơi. Khi làm tốt những điều này thì bạn hoàn toàn sỡ hữu được body đẹp và sức khỏe tốt. Trên đây là một gợi ý về lịch tập gym dành cho người gầy. Các bạn cũng có thể áp dụng nó cho mình. Nên nhớ rằng, khi muốn thay đổi lịch thì cần có lời khuyên của chuyên gia nhé.

Ngày 30/09 năm 2019 | Tin mới | Tag: