Lăn kim trị sẹo rỗ có tốt không, lần đầu có hiệu quả không?

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ Phương pháp lăn kim trị sẹo còn được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp lăn kim trị sẹo này sử dụng một bánh lăn nhựa chứa vài trăm đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07mm), dài từ 0.2 – 0.3mm, làm...

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

Lăn kim trị sẹo rỗ có tốt không, lần đầu có hiệu quả không?

Phương pháp lăn kim trị sẹo còn được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp lăn kim trị sẹo này sử dụng một bánh lăn nhựa chứa vài trăm đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07mm), dài từ 0.2 – 0.3mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa. Dụng cụ này hoạt động trên nguyên lý tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, từ đó kích thích sự tăng sinh tế bào diễn ra mạnh mẽ. Khi lăn, những đầu kim siêu nhỏ, sắc, cứng “rẽ” lớp biểu bì đi sâu xuống da, nhằm tạo nên “tổn thương giả tạo”. Khi rút kim, lớp biểu bì đóng lại nên làn da không bị tổn thương. Tuy vậy, cơ thể chúng ta vẫn ghi nhận “tổn thương giả tạo” và kích thích cơ chế tự làm lành vết thương bằng cách tăng sinh tế bào, đặc biệt nguyên bào sợi, để hình thành collagen và elastin mới, dần dần làm đầy phần lõm của sẹo. Cộng thêm việc sử dụng sản phẩm chuyên trị (dưỡng chất) làm đầy và mờ sẹo lõm, sẹo rỗ sẽ giúp làn da của chúng ta cải thiện tùy thuộc vào cơ địa và khả năng đáp ứng của từng làn da mà cho hiệu quả khác nhau. Vấn đề muôn thuở, tùy cơ địa =).

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Có rất nhiều loại kim lăn trị sẹo. Trong hình là kim lăn ZGTS, được rất nhiều cơ sở lăn kim sử dụng

Nghe cơ chế là thấy hy vọng tràn trề rùi đúng không? Jessie đã có 2 đợt lăn kim tất cả (trong vòng 4 năm). Jessie sẽ liệt kê từ lúc bắt đầu đến giờ nhé.

Lăn kim trị sẹo là gì? 

Thật ra Jessie bắt đầu muốn viết về chủ đề này là nhờ có một bạn comment hỏi Jessie “nghĩ như thế nào về phương pháp lăn kim trị sẹo” ( trong bài viết Trị sẹo lõm, vết thâm và lỗ chân lông to sau mụn . Câu hỏi của bạn í đã thôi thúc Jessie nên có một bài viết chi tiết rõ ràng, để giúp các bạn đang khổ sở vì những vết sẹo lõm sẹo rỗ đáng ghét có hy vọng cải thiện làn da. Jessie sẽ tóm gọn những kiến thức căn bản, kiểu như lăn kim trị sẹo là gì? Tại sao lại lăn kim trị sẹo?…. để dành đất chia sẻ về trải nghiệm cũng như hiệu quả luôn nhé!

Lăn kim lần đầu có hiệu quả không

Thật ra Jessie biết đến phương pháp lăn kim trị sẹo này cách đây 4 năm do có người quen làm bên FNC chuyên phân phối sản phẩm Tế Bào Gốc. Lúc đó da mặt Jessie mới hết mụn ( Đợt 1 thôi, sau này còn tái đi tái lại nhiều lần nữa). Nghe là lao vào làm ngay. Nhũng thứ Jessie chuẩn bị lúc đó như sau:

Chuẩn bị

Lăn kim trị sẹo rỗ có tốt không, lần đầu có hiệu quả không?

1 cây kim lăn (Mua tại FNC luôn): 700K (Jessie không nhớ chính xác giá – kim lăn 0.2mm)

1 hộp tế bào gốc (JuviGrow)- Hình như cũng 700K thì phải. 14 tuýp/ hộp, lăn kim 2 tuýp/ lần, xài 1 tuýp/ ngày sau khi lăn

Tiến hành

Vì lần đầu tiên vừa sợ, vừa háo hức, hồi hộp đủ cảm xúc nên dưới quê lên sài gòn là bay qua công ty làm luôn. Thế mà lại báo lí do j j đó Jessie wen rồi (4 năm rồi mừ) Anh í lại dắt Jessie đến một Thẩm Mỹ Viện bên Q10, cũng nhỏ thôi, FNC phân phối sản phẩm cho bên này. Tới nơi lần lượt rửa mặt sạch, ủ tê 30 thế là lăn.

Kinh nghiệm rút ra từ lăn kim lần 1

Cảm giác đúng là lần đầu tiên trong đời biết đến cảm giác đau khủng khiếp như vậy ==. Một phần là do Jessie nhát đau nhưng thật sự nghĩ lại Jessie thấy hối hận vô cùng khi lăn ở đây, lí do nhân viên lăn không chuyên nghiệp. Chảy máu rất nhiều và điều quan trọng Jessie chưa biết gì về TMV này. Lời khuyên ở đây đưa ra cho các bạn, tìm hiểu kỹ cơ sở lăn kim, có uy tín, chuyên nghiệp và vệ sinh. Lăn kim rất dễ bị nhiễm trùng nếu người lăn không nắm được quy trình, ngoài ra nếu lăn sai cách có thể gây tổn thương da, từ tạo vết thương giả thành vết thương thật. Jessie lúc đó hơi thiếu hiểu biết và bộp chộp, may mắn là không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra. Amen!

Hiệu quả lăn kim lần 1

Theo từng giai đoạn nhé mọi người, Jessie nói cực kì hiệu quả lúc đó, không có nghĩa là giờ Jessie vẫn thấy vậy đâu nhé. Nên mọi người nhớ đọc hết bài chia sẻ đấy)

Mất khoảng 3 ngày da mới đóng mài cứng lại, lúc này ăn uống nói chuyện đều rất khó khăn, bạn Jessie nói “nhìn mặt mày không khác gì bị giấy nhám chà”, có đứa lại bảo “y như mèo cào”. Kệ! đẹp là chấp tất =))). Sau 10 ngày da bong tróc lớp mài, lớp da non rất đẹp, hồng hào, nhưng cực kỳ yếu và nhạy cảm, phải bôi kem chống nắng và Juvi Grow hằng ngày, Jessie cảm nhận sau khi bong tróc sẹo lõm được san bằng, hiệu quả cải thiện khoảng 70%. Nhưng….Khoảng 1 tháng sau đó da phục hồi lại, hiệu quả chỉ còn khoảng 40% thôi, đối với Jessie thời điểm đó cải thiện như vậy là quá tốt nên rất hy vọng cho những lần sau đó, rất tin tưởng và ….chịu khó đầu tư

Tiến hành lần 2, 3 ……/ Đợt 1

Quá ám ảnh lần 1 nên bạn Jessie dẫn Jessie đến 1 chỗ khác để lăn, lần này đảm bảo không đau tí nào, không tin nhưng vẫn đi==. Jessie nhớ phí lăn 250K bằng bên TMV. Bác sĩ tư vấn nhẹ nhàng, thế là tự trấn an không đau đâu, gần làm bác còn tiết lộ không bôi thuốc tê nhé, sốc toàn tập, nghĩ chắc tiêu rồi, kết quả…không đau thiệt =))). Phòng lăn kim dùng tinh dầu quế nhẹ nhàng, bác sĩ lăn như matxa, trươc khi lăn còn được nhân viên rửa mặt matxa. Thật sự rất rất thích. Bác hẹn 3 tuần lăn 1 lần, rất háo hức mỗi lần lăn, nên lăn, lăn, lăn, tới lần thứ 7, 8 gì đó…. chẳng thấy cải thiện chút nào nữa== => Nản ghê gớm, không tin lăn kim nữa.

Kết quả lăn kim trị sẹo đợt 1

Sau lần 1 khả quan thì Jessie thấy những lần sau hiệu quả rất thấp, Jessie soi gương thật sự không nhận ra sự khác biệt so với lần 1. Sau này thì Jessie được biết hiệu quả chủ yếu lần 1, những lần sau chỉ thay đổi chút ít nên khó nhận biết, một phần nữa là bác sĩ lăn quá nhẹ tay nên chỉ có tác dụng dưỡng da là chính. Tóm lại Jessie thấy hiệu quả đối với da mình sẹo giảm được tầm 30%, nhưng một điều hay là trong khi lăn và sau khi lăn một thời gian rất dài Jessie không bị lên mụn nữa, lỗ chân lông bé đi 1 chút. Đối với bạn bè nhìn vô khách quan thì đa số ai cũng khen, do mặt hết mụn, da sáng hơn, trẻ ra một chút. Mặc dù vậy Jessie vẫn không hài lòng lắm, và không tin vào lăn kim như lúc đầu nữa. Bẵng một thời gian dài Jessie lại lấy lại niềm tin với em í ở một cơ sở khác, và dưỡng chất khác. Jessie sẽ tiếp tục chia sẻ ở phần 2 nhé. Bài dài quá rồi, mọi người có câu hỏi gì vui lòng để lại comment Jessie sẽ trả lời trong bài chia sẻ “LĂN KIM TRỊ SẸO LÕM (SẸO RỖ)-NÊN HAY KHÔNG?” Phần 2 nhé. Bái bai!

Với những thông tin về lăn kim trị sẹo rỗ mà nikpress.com vừa chia sẽ. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về lăn kim nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 06/05 năm 2019 | Giới trẻ | Tag: . . .