Kuudere là gì, so sánh dandere và kuudere?

Kuudere là gì?  Kuudere là từ dùng để chỉ những nhân vật lạnh lùng, xa cách, luôn biểu hiện sự điềm tĩnh, lạnh nhạt trước mọi sự vật, tình huống, họ cũng là người hướng nội nhưng thường rất tự tin – ít nhất là ở vẻ bên ngoài. Tuy nhiên, đó không phải tính cách thật sự của họ, họ dùng cái vỏ bọc đó để che giấu tâm hồn mong manh, nhạy cảm và dễ bị tổn thương của...

Có thể bạn quan tâm:

Kuudere là gì? 

Kuudere là từ dùng để chỉ những nhân vật lạnh lùng, xa cách, luôn biểu hiện sự điềm tĩnh, lạnh nhạt trước mọi sự vật, tình huống, họ cũng là người hướng nội nhưng thường rất tự tin – ít nhất là ở vẻ bên ngoài. Tuy nhiên, đó không phải tính cách thật sự của họ, họ dùng cái vỏ bọc đó để che giấu tâm hồn mong manh, nhạy cảm và dễ bị tổn thương của mình mà thôi.

Ý nghĩa của Kuudere là gì?

Kuudere xuất phát từ chữ “kuuru”, mượn từ của tiếng Anh “cool”, và kết hợp “dere” từ tiếng Nhật có nghĩa là đáng yêu (mình đã giải thích kĩ “dere” ở bài viết về tsundere) tạo thành một cô nàng tuy có vẻ lạnh lùng nhưng thực ra bên trong lại rất ấm áp.

Dandere là gì?

Dandere là từ dùng để chỉ những nhân vật trong manga,anime có tính cách cực kì nhút nhát, thường ẩn mình trong bống tối cũng như không thể tham gia các hoạt động xã hội (không biết giao tiếp, kết bạn, tham gia vui chơi,…). Thay vì nói ra để cho mọi người hiểu thì họ lại chọn cách im lặng để tránh bị mọi người xa lánh và rồi điều đó lại khiến họ bị hiểu nhầm là lạnh lùng, khó gần gũi, không thân thiện và thậm chí là bị câm. Đơn giản là do cái tâm lí luôn sợ hãi khiến họ có những hành động như vậy. Nhưng khi họ cảm thấy thoải mái hoặc gặp được những người họ thật sự tin tưởng, những cô nàng dandere sẽ thoát khỏi sự hướng nội và mở rộng trái tim mình.

So sánh dandere và kuudere

Dandere: Sự ngại ngùng và khó giao tiếp khiến mọi người hiểu nhầm rằng cô nàng dandere là một người lạnh lùng.

Kuudere: Họ dựng nên lớp vỏ bọc lạnh lùng để che giấu nội tâm bên trong.

Quả thật, những cô nàng dandere hay kuudere đều  rất dễ thương phải không nào?

Với những thông tin về Kuudere mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các  bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 29/06 năm 2019 | Tin mới | Tag: . . . .