Khó từ chối món cá lóc nướng muối ớt thơm phưng phức

Trong bữa ăn hàng ngày của bạn, ngày nào cũng toàn là thịt. Thịt kho, thịt nướng, thịt chiên rồi nào là thịt heo, thịt bò, thịt gà… Bạn có muốn thay đổi thực đơn nhà bạn với món cá không nhỉ? Cá ăn sẽ đỡ ngán hơn lại có mùi vị thơm ngon. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một món ăn làm từ cá lóc. Đó là món cá lóc nướng muối ớt vô cùng...

Có thể bạn quan tâm:

Trong bữa ăn hàng ngày của bạn, ngày nào cũng toàn là thịt. Thịt kho, thịt nướng, thịt chiên rồi nào là thịt heo, thịt bò, thịt gà… Bạn có muốn thay đổi thực đơn nhà bạn với món cá không nhỉ? Cá ăn sẽ đỡ ngán hơn lại có mùi vị thơm ngon. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một món ăn làm từ cá lóc. Đó là món cá lóc nướng muối ớt vô cùng dễ làm lại ngon miệng nữa. Vị ngọt của cá được nướng trên than hồng cùng với vị mặn nồng, cay cay của muối ớt tạo nên sự hấp dẫn đến khó cưỡng. Dùng một miếng cá nướng thơm phưng phức cùng với rau sống và nước chấm ngon thì còn gì bằng. Sau đây, chúng ta cùng học cách làm món cá lóc nướng muối ớt nha các bạn thân yêu!

Hướng dẫn cách làm món cá lóc nướng muối ớt

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm cá lóc nướng muối ớt như sau:

Các bước làm cá lóc nướng muối ớt

Sơ chế nguyên liệu:

Ướp cá:

Tiến hành nướng cá:

Thành phẩm

Nếu bạn làm món cá lóc nướng muối ớt nhiều lần, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc ướp cá cũng như nướng cá như thế nào là ngon nhất. Cá lóc trước nay ngon nhất là nướng trên lửa than. Nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể nướng bằng lò vi sóng. Nhưng tất nhiên thịt cá sẽ không ngon bằng khi nướng than. Nếu bạn chọn mua được cá đòng thì đây là một điều tuyệt vời. Vì thịt cá đồng có mùi vị ngon hơn nhiều so với cá nuôi. À một điều nữa, bạn có thể nướng cá trực tiếp mà không cần phải bọc lá chuối cũng được. Người ta gọi đây là nướng mọi. Nhưng bạn chịu khó trở cá đều tay nhé! Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc nướng muối ớt của riêng mình nhé!

Ngày 01/09 năm 2019 | Tin mới | Tag: