Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4, tập đọc: Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca

Câu 1 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4): An – đrây – ca đã làm gì trên đường đi mua thuốc cho ông? Trả lời: Trên đường đi mua thuốc cho ông, An – đrây – ca gặp mấy đưa bạn đang chơi bóng rủ cậu chơi và cậu nhập cuộc. Mê chơi An-đrây-ca quên mất lời mẹ dặn. Mãi sau em mới nhớ ra chạy nhanh đến cửa hàng mua thuốc mang về. Câu 2 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4): Chuyện gì đã xảy ra khi An – đrây...

Có thể bạn quan tâm:

Câu 1 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4): An – đrây – ca đã làm gì trên đường đi mua thuốc cho ông?

Trả lời:

Trên đường đi mua thuốc cho ông, An – đrây – ca gặp mấy đưa bạn đang chơi bóng rủ cậu chơi và cậu nhập cuộc. Mê chơi An-đrây-ca quên mất lời mẹ dặn. Mãi sau em mới nhớ ra chạy nhanh đến cửa hàng mua thuốc mang về.

Câu 2 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4): Chuyện gì đã xảy ra khi An – đrây – ca mang thuốc về nhà?

Trả lời:

Khi An-đrây-ca mang thuốc về nhà thì em này đã hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên, ông đã qua đời.

Câu 3 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4): An – đrây – ca tự dằn vặt mình như thế nào?

Trả lời:

Cái chết của ông ngoại đã làm cho An – đrây- ca lúc nà cũng tự dằn vặt mình. Mặc dù được mẹ giải thích, an ủi rằng cái chết của ông ngoại do tuổi già sức yếu không liên quan gì đến hành động ham vui của cậu. Tuy thế, cậu vẫn tự cho mình là có lỗi trong chuyện này. Rồi mãi sau này khi lớn lên cậu vẫn nghĩ thế.

Câu 4 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4): Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé như thế nào?

Trả lời:

Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé rất hiếu thảo, thương ông, trung thực và không bao giờ tha thứ cho hành động lỗi lầm của mình. Nói tóm lại, đó là những phẩm chất rất đáng quý.

Nội dung: Tình cảm yêu thương và ý thức trách nhiệm với người thân, lòng trung thực, sự nghiêm khắc với lỗi lầm của bản thân mình.

Ngày 22/08 năm 2019 | Tin mới | Tag: