Fragrance là gì, fragrance oil là gì?

Fragrance là gì?

Fragrance là gì, fragrance oil là gì?

Fragrance dịch ra tiếng việt có nghĩa là “hương thơm”, “mùi thơm” hay “hương liệu”. Nếu muốn hoa mĩ hơn có thể là “hương thơm ngát” hay “mùi thơm phưng phức”…

Đối với mĩ phẩm, hương thơm đóng một vai trò quan trọng. Ngoài việc xài có tốt hay không, chất lượng thế nào thì các cô gái đều rất quan tâm đến hương thơm của mỹ phẩm. Một mùi thơm dịu nhẹ, kích thích giác quan, tạo cảm giác thoải mái, ngất ngây sẽ rất được lòng các nàng. Chính vì vậy các nhà sản xuất thường thêm Fragrance vào trong mỹ phẩm của họ. Nhưng:

Fragrance oil là gì?

Fragrance oil có nghĩa là dầu thơm, thường là kết quả của sự pha trộn giữa các hợp chất thơm tổng hợp và tinh dầu tự nhiên (đã được pha loãng).

Fragrance oil thường có nhiều trong nước hoa, mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc cơ thể và một số thực phẩm.

Fragrance oil phổ biến nhất là: vanilla, hoa hồng, gỗ đàn hương, quế, sả, cam,…

Fragrance free là gì?

Fragrance là gì, fragrance oil là gì?

Fragrance free có nghĩa là “không mùi” hoặc “không hương liệu”, nó thường được ghi trên bao bì một số sản phẩm, với hàm ý là sản phẩm này không chứa các hợp chất thơm tổng hợp nhân tạo.

Mặc dù ghi như vậy nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy dường như có mùi thơm trong các sản phẩm đó. Lý do là bởi, một số thành phần đã có sẵn có mùi thơm (ví dụ như dầu – nó sẽ không có trong danh sách “Fragrance”) được thêm vào với mục đích để làm mềm hoặc giữ ẩm, chứ không phải để tạo mùi thơm.

Fragrance wheel là gì?

Fragrance wheel có nghĩa là ” bánh xe mùi hương” hoặc “vòng tròn hương thơm”. Nó là một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các nhóm mùi hương, nó thường được sử dụng như là một công cụ phân loại trong khoa học nói chung và ngành công nghiệp nước hoa nói riêng.

Thành phần Fragrance

Fragrance là gì, fragrance oil là gì?

Fragrance được chia ra làm 2 loại dựa trên thành phần cấu tạo:

  • Natural fragrance: hương liệu tự nhiên, có nguồn gốc từ các thành phần trong thiên nhiên như hương thơm các loại hoa được chiết xuất hay một số loại tinh dầu thiên nhiên (essential oil). Và đương nhiên, vì là chiết xuất từ thiên nhiên nên chúng không hề có hại mà một số còn có khả năng trị liệu. Vậy nên nếu mỹ phẩm bạn đang sử dụng có chữ “Natural fragrance” hay “essential oil” thì hãy yên tâm mà dùng tiếp nhé.
  • Fragrance: còn có một tên gọi khác là “parfum”. Hai thuật ngữ này trên một danh mục thành phần mĩ phẩm thường đại diện cho một hỗn hợp phức tạp của hàng chục hóa chất. Khoảng 3.000 hóa chất được sử dụng để làm Fragrance. Fragrance là một thành phần được sử dụng trong nước hoa, các sản phẩm khử mùi và có mặt trong hầu hết các loại sản phẩm chăm sóc cá nhân. Ngoài việc sử dụng chúng trong mỹ phẩm, Fragrance còn được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tiêu dùng khác, đặc biệt là chất tẩy rửa, chất làm mềm và các sản phẩm làm sạch.

Nếu sản phẩm bạn đang dùng không hề để chữ  “Natural fragrance” hay “essential oil” mà chỉ để “Fragrance” thì chắc chắn đó là hương thơm tổng hợp từ hóa chất.

Với những thông tin về Fragrance nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

  • fragrance lotion
  • fragrance oil
  • fragrance lotion victoria’s secret
  • lotion parfumée victoria secret

Bình luận
0

Bình luận