Eumovate cream là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

Eumovate cream là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da Đóng gói: Hộp 1 tuýp 5g Thành phần: Clobetasone butyrate (dưới dạng micronised) 0,05% SĐK: VN-18307-14 Nhà sản xuất: Glaxo Operations UK., Ltd – ANH Nhà đăng ký: GlaxoSmithKline Pte., Ltd Thành phần và công dụng Eumovate cream Clobetasone butyrate là corticoid tác dụng tại chỗ có sự cân...

Có thể bạn quan tâm:

Eumovate cream là thuốc gì?

Eumovate cream là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

Thành phần và công dụng Eumovate cream

Clobetasone butyrate là corticoid tác dụng tại chỗ có sự cân bằng độc đáo giữa hoạt tính và an toàn. Dạng bào chế Eumovate/Eumosone điều trị chàm có hiệu quả tốt hơn so với hydrocortisone 1%, hoặc các dạng corticoid tổng hợp hoạt tính yếu thường được sử dụng ; nhưng lại ít có ảnh hưởng lên chức năng hạ đồi-yên-thượng thận, ngay cả khi dùng Eumovate/Eumosone cho người lớn bôi với lượng lớn và băng kín toàn thân.

Tất cả các corticoid tại chỗ có thể gây teo da nếu lạm dụng thuốc nghiêm trọng. Tuy nhiên, nghiên cứu trên động vật và trên người chỉ ra rằng Eumovate/Eumosone và hydrocortisone ít gây mỏng biểu bì hơn các corticoid tại chỗ khác.

Gentamicin là một kháng sinh diệt khuẩn thuộc nhóm aminoglycoside có hoạt tính trên vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Miconazole nitrate là một chất kháng nấm và kháng khuẩn mạnh, phổ rộng, tác dụng đặc hiệu đối với bệnh nấm do dermatophyte, nấm men gây bệnh (ví dụ : Candida spp.), và nhiều vi khuẩn Gram dương, kể cả phần lớn các chủng Streptococcus và Staphylococcus spp.

Giá thuốc Eumovate cream bao nhiêu?

Thuốc Eumovate cream 5gam có giá bán khoảng 20.000đ/ 1 tuýp 5g.

Chỉ định dùng Eumovate cream

Eumovate cream dùng tại chỗ được chỉ định cho người lớn, người già, trẻ em và nhũ nhi nhằm làm giảm các triệu chứng viêm và ngứa của các bệnh ngoài da đáp ứng với Corticoid.

Các bệnh ngoài da bao gồm

Liều lượng – Cách dùng Eumovate cream

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc, không nên lạm dụng thuốc hoặc tự ý dùng thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ. Cách dùng Eumovate cream tham khảo như sau:

Thoa lên vùng da bệnh 4 lần/ngày. Không dùng quá 2 tuần, tổng liều không quá 50 g/tuần.

Chống chỉ định dùng Eumovate cream

Quá mẫn với thành phần thuốc. Trẻ < 12 tuổi Trứng cá đỏ, mụn trứng cá, viêm da quanh miệng, nhiễm virus da nguyên phát, nhiễm nấm, vi khuẩn.

Tác dụng phụ của Eumovate cream

Cảm giác nóng, châm chích. Ngứa, teo da, nứt da. Khô da, viêm nang lông, phát ban dạng mụn, giảm sắc tố, bội nhiễm, viêm da dị ứng. Tác động toàn thân của corticoid.

Lưu ý khi sử dụng Eumovate cream

Tránh dùng kéo dài trên mặt, vùng sinh dục hay trực tràng, vùng da có nhiều nếp gấp, nách. Không nên dùng trên phạm vi rộng, kéo dài cho phụ nữ có thai.

Với những thông tin về thuốc Eumovate cream nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 01/09 năm 2019 | Sức khoẻ | Tag: . . .