Công thức nấu nước mát mía lau và rễ tranh

Mía lau và rễ tranh vốn là những loài cỏ thiên nhiên được nhân dân ta quen dùng như một loại thảo dược trị các bệnh viêm đau họng, tiểu gắt, táo bón…Ngày nay với công dụng tuyệt vời của hai loại thảo dược này, chúng ta thấy có rất nhiều loại nước mát được chế biến phục vụ cho nhu cầu giải khát của mọi người. Rất dễ để mua một ly nước mát rể...

Có thể bạn quan tâm:

Mía lau và rễ tranh vốn là những loài cỏ thiên nhiên được nhân dân ta quen dùng như một loại thảo dược trị các bệnh viêm đau họng, tiểu gắt, táo bón…Ngày nay với công dụng tuyệt vời của hai loại thảo dược này, chúng ta thấy có rất nhiều loại nước mát được chế biến phục vụ cho nhu cầu giải khát của mọi người. Rất dễ để mua một ly nước mát rể tranh, mía lau ở bất cứ đâu. Vậy tại sao bạn không tự chế biến cho gia đình bằng công thức nấu nước mát mía lau, rể tranh rất đơn giản. Chỉ qua vài bước chuẩn bị và chế biến, bạn đã có một nồi nước mát cho cả gia đình dùng trong ngày.

CÔNG THỨC NẤU NƯỚC MÁT MÍA LAU, RỄ TRANH

Chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành nấu nước mát

Thành phẩm

Nước mát rễ tranh, mía lau nấu với đường phèn để nguội, cho vào ngăn mát và uống dần. Mùi thơm dịu của lá dứa, rễ tranh hòa với vị ngọt thanh của mía lau và đường phèn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình bạn thích thú đối với loại thức uống này, đặc biệt là những gia đình có trẻ con, bạn nên nấu nước mát thường xuyên cho các bé để thay thế các loại nước ngọt, vừa tốt cho sức khỏe các bé vừa đảm bảo vệ sinh.

Ngày 14/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: