Top công dụng của niacinamide với làn da: trị mụn, trắng da

Top công dụng của niacinamide với làn da - Cải thiện màu sắc da Mặc dù nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương da do stress, lão hóa và tuổi tác, Niacinamide đi xa hơn và đảo ngược các dấu hiệu hữu hình do sự tấn công gây ra. Thời gian trôi qua khiến cho da mất đi sự tươi sáng rực rỡ và dần trở nên mờ đục. Niacinamide một chất chống oxy hoá làm giảm tác động tiêu cực...

Có thể bạn quan tâm:

Top công dụng của niacinamide với làn da – Cải thiện màu sắc da

Top công dụng của niacinamide với làn da: trị mụn, trắng da

Mặc dù nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa tổn thương da do stress, lão hóa và tuổi tác, Niacinamide đi xa hơn và đảo ngược các dấu hiệu hữu hình do sự tấn công gây ra. Thời gian trôi qua khiến cho da mất đi sự tươi sáng rực rỡ và dần trở nên mờ đục. Niacinamide một chất chống oxy hoá làm giảm tác động tiêu cực của stress, oxy hoá và cải thiện màu sắc của da.

Top công dụng của niacinamide với làn da – Niacinamide cải thiện hiệu quả của lớp biểu bì

Da của bạn sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp khi hàng rào lipid ở lớp biểu bì hoạt động tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giữ ẩm, kéo dài thời gian hydrat hóa và bảo vệ da trước những tác động khắc nghiệt từ môi trường. Niacinamide làm tăng sản xuất ceramides (một thành phần thiết yếu của hàng rào lipid lớp biểu bì), giữ cho da mạnh mẽ và ngăn ngừa sự mất nước qua da.

Top công dụng của niacinamide với làn da – Niacinamide làm tăng khả năng miễn dịch của da

Top công dụng của niacinamide với làn da: trị mụn, trắng da

Trong da bạn có một loại tế bào gọi là tế bào Langerhans. Nó chịu trách nhiệm bảo vệ và sửa chữa cho những tổn thương trên da. Tuy nhiên, những tế bào này lại khá “nhút nhát” trước ánh nắng mặt trời. Khi da của bạn bị tia UV trong ánh nắng mặt trời gây tổn hại, thì những tế bào bảo vệ này lại “chạy trốn”, khiến da mất đi sự miễn dịch tự nhiên chống lại tổn thương như các nguy cơ tiền ung thư. Và lúc này, bạn cần Niacinamide để giúp bạn làm điều đó. Niacinamide có mặt trong mỹ phẩm sẽ giúp tăng sức đề kháng cho da, bảo vệ da trước nguy cơ gây hại.

Top công dụng của niacinamide với làn da – Cải thiện da bị kích ứng

Với tác dụng cải thiện hàng rào lipid lớp biểu bì thì Niacinamide cũng giúp làm tăng khả năng tự bảo vệ tự nhiên của da khỏi những tác động xấu, những “kẻ xâm lăng” bên ngoài môi trường. Khi bạn sử dụng một công thức có chứa Niacinamide thì sau một thời gian da của bạn sẽ không còn bị đỏ, mụn nhọt, đốm nâu. Tình trạng da nhạy cảm, dễ kích ứng do môi trường (bắt nguồn từ hàng rào lớp biểu bì hoạt động kém) cũng dần được cải thiện đáng kể.

Top công dụng của niacinamide với làn da – Kiểm soát dầu nhờn trên da

Top công dụng của niacinamide với làn da: trị mụn, trắng da

Bạn có một làn da nhờn? Bạn thấy khó chịu khi lúc nào da cũng đổ dầu “siêu tích cực” làm bạn mất tự tin, trông bẩn và kém duyên? – Niacinamide có thể giúp bạn.

Khi da của bạn giữ được độ ẩm tự nhiên với hàng rào lipid của lớp biểu bì hoạt động tốt thì sự sản xuất dầu tự nhiên của da sẽ được kiểm soát. Vì vậy, nếu bạn có da nhờn, thay vì cặm cụi rửa mặt mỗi ngày khiến vấn đề thêm trầm trọng thì hãy thử tìm kiếm sản sản phẩm có chứa Niacinamide. Niacinamide được áp dụng tại chỗ là một yếu tố thiết yếu trong việc kiểm soát dòng dầu quá mức.

Top công dụng của niacinamide với làn da – Bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại

Niacinamide bảo vệ da khỏi tia hồng ngoại trong ánh nắng mặt trời. Bên cạnh tác động phá hủy của tia cực tím thì tia hồng ngoại kích hoạt các gốc tự do, kích thích sản xuất nhiều hắc tố Melamin làm da đổi màu và nhanh chóng lão hóa.

Top công dụng của niacinamide với làn da – Điều trị mụn trứng cá

Top công dụng của niacinamide với làn da: trị mụn, trắng da

Niacinamide sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ da, tăng cường liên kết tế bào khiến cho mụn trứng cá không thể phát triển. Một nghiên cứu năm 2004 trong “Journal of Cosmetic Dermatology” xác nhận tuyên bố này. Các nhà nghiên cứu Đức cũng tìm thấy sự ổn định của lớp ngoài của da có tác dụng chống viêm, có thể ngăn ngừa mụn trứng cá.

Top công dụng của niacinamide với làn da – Giảm thiểu nếp nhăn

Niacinamide tăng cường sản xuất collagen. Cùng với sự cải thiện của rào cản lipid ở lớp biểu bì, sự tổng hợp và hình thành collagen cũng như elastin được cải thiện đáng kể. Các nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa bị đảo ngược.

Một nhóm các bác sĩ da liễu Nhật Bản đã nghiên cứu hiệu quả của niacinamide trên 30 phụ nữ có nếp nhăn ở vùng mắt. Các đối tượng nhận được một tuýp kem niacinamide 4% để xài ở một bên mặt và một loại khác không có Niacinamide ở bên kia. Trong 64 % người tham gia thử nghiệm, nếp nhăn ở vùng mắt đã được giảm. Nghiên cứu, được xuất bản trong một ấn bản năm 2008 của “Journal of Dermatology”, cho thấy chỉ có một người có vấn đề với kem Niacinamide, báo cáo “kích thích tối thiểu”. Nghiên cứu kết luận rằng kem Niacinamide : “dung nạp tốt và có thể chọn” để điều trị nếp nhăn.

Với top công dụng của niacinamide với làn da mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 02/09 năm 2019 | Giới trẻ | Tag: . . .