Chuột đồng xào lá cách thơm ngon hương vị đồng quê

  Tháng năm âm lịch,khi những cánh đồng vàng rực lúa chín đã dần thu hoạch, còn lại những bãi đất trống và rơm rạ cũng là lúc mùa đốt đồng đã đến. Người dân quê ai cũng háo hức chờ đợi mùa đốt đồng vì đây là thời gian nghỉ ngơi sau vụ mùa vất vả cũng là lúc thưởng thức món ngon đặc sản của vùng lúa – chuột đồng. Những con chuột đồng...

Có thể bạn quan tâm:

 

Tháng năm âm lịch,khi những cánh đồng vàng rực lúa chín đã dần thu hoạch, còn lại những bãi đất trống và rơm rạ cũng là lúc mùa đốt đồng đã đến. Người dân quê ai cũng háo hức chờ đợi mùa đốt đồng vì đây là thời gian nghỉ ngơi sau vụ mùa vất vả cũng là lúc thưởng thức món ngon đặc sản của vùng lúa – chuột đồng. Những con chuột đồng bắt được từ các đám rạ khô không quá to, cũng không quá nhỏ, chúng rất vừa để làm các món chuột chiên xả, chuột nướng xa tế hay món chuột xào lá cách rất quen thuộc của người dân quê. Sự kết hợp của một loại thịt đồng đậm đà vị cỏ lúa cùng loại rau rừng có tác dụng chữa nhiều bệnh sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn lạ miệng mà không phải bất cứ đâu bạn cũng có thể thưởng thức được. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công thức nấu món chuột đồng xào lá cách đúng chất dân quê.

Chuột đồng xào lá cách thơm ngon

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành xào chuột

Băm ít tỏi và sấy mỡ tỏi cho vàng đều, cho chuột vào xào đều, cho thêm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu. Xào thịt với lửa vừa cho thịt xăn lại và bỏ củ hành vào xào đến khi thịt chín. Lúc này bạn mới bỏ lá cách vào và xào đều lại, sau đó nhắc bếp. Lưu ý: lá cách rất mau chín nên bạn không cần xào lâu, chín quá lá sẽ đắng.

Thành phẩm

Món thịt chuột đồng xào lá cách đạt yêu cầu là món xào phải vừa khô, thịt chín ngọt, lá cách vừa chín thơm, gia vị vừa ăn. Thịt chuột xào lá cách ăn với cơm trắng là ngon nhất. Không chỉ thế đây còn là món nhậu khoái khẩu của các ông. Vì thế bạn có thể làm món này đề chiêu đãi chồng vào cuối tuần nhé!

Ngày 11/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: