Chó Husky – Những đặc điểm cơ bản của giống chó Husky

Chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Husky phải không nào. Đây là một trong những giống chó có những cách biểu cảm cực kỳ đáng yêu. Có chú thì lúc nào cũng cười như cả thế giới đang hạnh phúc, có con thì mặt lúc nào cũng nhăn nhó, khó ưa vô cùng. Thế nhưng dù là biểu cảm như thế nào thì chó Husky vẫn là cái tên được rất nhiều người biết...

Có thể bạn quan tâm:

Chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Husky phải không nào. Đây là một trong những giống chó có những cách biểu cảm cực kỳ đáng yêu. Có chú thì lúc nào cũng cười như cả thế giới đang hạnh phúc, có con thì mặt lúc nào cũng nhăn nhó, khó ưa vô cùng. Thế nhưng dù là biểu cảm như thế nào thì chó Husky vẫn là cái tên được rất nhiều người biết đến.

Nguồn gốc của chó Husky?

Nếu bạn dùng facebook chỉ cần seach từ “Husky” hàng loạt các nhóm, group xuất hiện cho bạn thỏa sức lựa chọn. Chúng quá nổi tiếng ở vùng đất lạnh giá nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc chúng đến từ đâu. Một số tài liệu cho thấy chó Husky đến từ vùng đất lạnh giá Siberi sau này chúng mang đến Alaska của Mỹ vào năm 1909. Tại đây Husky phải thực hiện những công việc như trông nhà, kéo xe, làm việc vất vả. Nhưng đến thời điểm gần đây Husky được đánh giá là chú chó đẹp, tính cách hiền lành, biết nghe lời nên được xếp vào top những loài chó được yêu thích nhất thế giới.

Đặc điểm hình dáng của chó Husky

Chó Husky nổi bật với bộ lông dài, dày, mềm mượt. Nhìn chúng khá giống với chó Alaska nên nhiều người hay nhầm lẫn hai loại chó này. Tuy nhiên nếu tinh ý một chút bạn có thể nhận ra những điểm khác biệt. So với Alaska thì Husky có vẻ nhỏ hơn một chút, con đực nặng từ 23-28kg, cao từ 52-58cm. Con cái nặng từ 15- 22kg, cao từ 50-55cm. Ngoài điểm nổi bật về màu lông, chó Husky còn có những đặc trưng riêng về màu mắt, mũi, tai của mình.

Mắt chó Husky khá lạnh lùng, đa dạng với các màu như: nâu, xanh dương, hổ phách…một số con tích hợp 3 màu này. Mắt của chúng hình hạnh nhân, hơi xếch ngược lên một chút nên trông rất lạnh lùng và kiêu sa vì thể chúng nổi tiếng với cái tên “thánh biểu cảm”.  Đôi mắt cũng chính là một trong những điểm tạo được ấn tượng rất nhiều người nuôi thú cưng yêu thích.

Bộ lông của Husky gần giống với chó Alaska chia làm hai lớp dài và dày nên mới thích nghi được trong không khí lạnh giá của vùng Bắc Cực. Lông chúng hơi xoăn và mịn màng, xếp xen kẽ đảm bảo độ ấm cực tốt. Màu lông hay chuyển từ trắng sang đen, nhiều con pha hai màu.

Tai chó Husky dàu, hình tam giác hay vểnh lên ngeh ngongs. Mũi luôn ướt và mát sau một thời gian chúng hay chuyển màu từ màu nâu sang màu hồng. Nguyên nhân là do mùa đông ở đây thiếu ánh sáng nên khi đến mùa hè mũi của chúng lại chuyển về trạng thái ban đầu.

Tính cách chó Husky có gì đặc biệt?

Phải nói rằng chó Husky cực kỳ dễ tính, dễ nuôi hay quấn chủ. Nhưng có điều chúng cũng hay hờn dỗi chủ nếu để chúng ở nhà một mình hay quát mắng. Chúng thích được cưng nịnh, chăm sóc, vuốt ve, thích ngủ và chơi với trẻ em. Chó Husky cũng khá hòa đồng với các giống chó khác nên bạn có thể yên tâm về điều này.

Ngày 14/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: