Chó Golden và những điểm nổi bật về ngoại hình và tính cách

Nguồn gốc của chó Golden ở đâu? Chó Golden có nguồn gốc từ giống Scotland nhưng theo một số tài liệu thì cho rằng chúng có nguồn gốc từ nước Nga. Mặc dù như vậy nhưng chúng lại được nuôi phổ biến nhất ở Mỹ vì tính trung thành, năng động, thông minh, ngoan ngoãn chó Golden trở thành thú cưng được yêu thích nhất. Đặc biệt, Golden còn được lựa chọn làm chó...

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn gốc của chó Golden ở đâu?

Chó Golden có nguồn gốc từ giống Scotland nhưng theo một số tài liệu thì cho rằng chúng có nguồn gốc từ nước Nga. Mặc dù như vậy nhưng chúng lại được nuôi phổ biến nhất ở Mỹ vì tính trung thành, năng động, thông minh, ngoan ngoãn chó Golden trở thành thú cưng được yêu thích nhất. Đặc biệt, Golden còn được lựa chọn làm chó nghiệp vụ tại Mỹ.

Chó Golden và những đặc điểm hình dạng nổi bật

Là giống chó thông minh thứ 2 trên thế giới, Golden luôn là thú cưng trông nhà và thân cận chủ nhiều nhất ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của Golden là lông màu vàng xẫm, một số giống màu vàng nhạt nhưng vẫn được công nhận là Golden thuần chủng. Những con có màu hung đỏ không được công nhận trên toàn thế giới.

Trán của chó Golden khá phẳng, mắt đen nháy, mi mắt trên không rõ bị lông che phủ. Mắt sâu, đen hai mắt cách xa nhau. Mũi màu đen sẫm nên chúng được đánh giá rất thính, tinh khôn. Tai hình tam giác, cụp xuống tạo cho khuôn mặt của Golden trở nên đáng yêu hơn. Với những đặc điểm trên khi mua chó Golden bạn cần xem xét để đánh giá và chắc chắn mua được loại chó thuần chủng nhé.

Thân hình Golden thuộc kích thước trung bình, ngực rộng, đuôi dài, thẳng. Chân cao, chân sau rắn chắc, lông mềm, dài và dày nhất là vùng cổ và lưng.

Đặc điểm tính cách, phẩm chất của chó Golden

Golden được đánh giá là giống chó rất thông minh, chịu khó, chăm chỉ vì tính cách tuyệt vời này mà nhiều người chọn chúng là thú cưng chiều chuộng hết mức. Vật nuôi trung thành này vốn dĩ rất thông minh, nhanh nhẹn nên việc dạy chúng là một điều cực đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn chủ nhân có thể huấn luyện chúng trở thành chú chó thông minh bậc nhất thế giới. Vì thế, chó Golden mới được lựa chọn để huấn luyện làm việc trong lĩnh vực tìm kiếm tội phạm, ma túy..

Chó Golden thích được chơi cùng với trẻ em, tính cách hòa đồng, hiền lành nên có thể sống chung với các loài vật nuôi khác. Tuy nhiên, Golden lại không thích ở nhà một mình nên bạn hãy để mắt thường xuyên nhé. Đặc biệt, Golden có khả năng giữ nhà rất tốt dù không hung dữ nhưng nếu có người lạ đến chúng sẽ báo hiệu cho chủ một cách nhanh chóng.

Cách chăm sóc chó Golden

Giống chó Golden rất thông minh, khỏe mạnh nên việc chăm sóc chúng cũng khá đơn giản. Thực đơn hàng ngày chủ yếu như các loài chó thông thường khác, bổ sung thêm thịt, cho chúng đi vận động bên ngoài công viên để phát triển cơ bắp khỏe mạnh.

Ngày 14/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: