Chó Chihuahua – Những đặc điểm thú vị của chó Chihuahua

Trở thành biểu tượng văn hóa nhạc Pop vào năm 1997, Chihuahua là giống chó thu hút hàng triệu người mỗi khi xuất hiện trong quảng cáo của hãng Taco Bell. Từ đó đến nay, chó Chihuahua trở nên phổ biến và nổi tiếng nhất nước Mỹ. Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu khiến ai cũng thích thú khi nhìn thấy Chihuahua. Chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế...

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành biểu tượng văn hóa nhạc Pop vào năm 1997, Chihuahua là giống chó thu hút hàng triệu người mỗi khi xuất hiện trong quảng cáo của hãng Taco Bell. Từ đó đến nay, chó Chihuahua trở nên phổ biến và nổi tiếng nhất nước Mỹ. Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu khiến ai cũng thích thú khi nhìn thấy Chihuahua.

Chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới

Với cân nặng 0,5kg khi sinh ra, chó Chihuahua đã được Hội nuôi chó Hoa Kỳ công nhận là giống chó nhỏ nhất thế giới. Khi trưởng thành, Chihuahua chỉ nặng khoảng 3,5kg, cao 23cm mà thôi. Ngay từ khi mới xuất hiện, chó Chihuahua nổi bật với cơ thể nhỏ bé nên rất phù hợp với những ai muốn nuôi một chú chó đáng yêu, nhỏ nhắn.

Là giống chó lâu đời nhất ở Bắc Mỹ

Chó Chihuahua tổ tiến là Techichi đây là loài chó mang ý nghĩa quan trọng của nền văn hóa Maya. Theo nghiên cứu, giống chó này có diện mạo từ Trung Quốc nhưng không biết được nguồn gốc của chúng đến từ đâu. Đến năm 1904, Chihuahua mới được Hội nuôi chó Hoa Kỳ (AKC) công nhận.

Chihuahua là giống chó rất thông minh

Mặc dù kích thước của chúng nhỏ nhắn nhất thế giới những bộ não của chúng là ngược lại hoàn toàn, hơn hẳn các giống chó khác. Xét về bộ nào với thân hình thì phần chóp của Chihuahua gần giống như trẻ sơ sinh, thóp mềm, thậm chí là quá mềm. Tuy nhỏ nhắn nhưng chúng lại rất thông minh, láu lỉnh vì thế Chihuahua được rất nhiều người yêu thích.

Chihuahua thuần chủng đa dạng về các màu lông

Chihuahua là giống chó đặc biệt, chúng không có tiêu chuẩn về màu sắc nên khi xét về giống chó Chihuahua thuần chủng thì không có bất kì tiêu chuẩn nào. Lông của chúng có thể dài, ngắn khác nhau, mềm mượt, xù xì màu lông đa dạng từ sáng đến trầm tối đều được mọi người công nhận. Vì thế, Chihuahua lúc nào cũng đa dạng về màu sắc và bạn có thể chọn một chú cún con Chihuahua màu sắc mà mình yêu thích.

Chihuahua là giống chó linh thiêng được nhiều người tôn thờ

Có một điều mà không phải ai cũng biết, giống chó Chihuahua được người Maya tôn thờ, ca ngợi hết lời. Tuy nhiên, theo quy định của hai bộ tốc Toltecs và Aztecs thì Chihuahua không được thờ cúng nhưng chúng trở thành vật nuôi không thể thiếu trong nền văn hóa tín ngưỡng của họ. Theo quan niệm của hai bộ tộc này thì chó Chihuahua mang một linh hồn chủ nhân đi qua âm phủ. Tức là khi qua đời chúng sẽ đợi chủ nhận của mình ở thế giới bên kia. Tính trung thành, sẵn sàng hi sinh vì chủ đã giúp chúng trở thành giống chó được yêu thích nhất thế giới. Điều đáng nói là những chú chó Chihuahua màu đỏ được xem là con vật gánh mọi tội lỗi cho chủ nhân của chúng.

Ngoài ra, tuổi thọ của chó Chihuahua rất lâu, chúng chỉ trung thành với một chủ duy nhất, thích sống cùng loài mà thôi.

Ngày 14/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: