Chi phí chụp MRI 2020

Chụp MRI là gì? Chụp cộng hưởng từ MRI có dải ứng dụng rộng khắp và an toàn, không gây nhiễm xạ cho bệnh nhân. Đây là ưu điểm vượt trội của cộng hưởng từ so với Xquang và chụp cắt lớp vi tính CT-scan. Chụp cộng hưởng từ MRI là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại sử dụng từ trường và sóng radio. Hình ảnh chụp MRI có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép...

Có thể bạn quan tâm:

Chụp MRI là gì?

Chụp cộng hưởng từ MRI có dải ứng dụng rộng khắp và an toàn, không gây nhiễm xạ cho bệnh nhân. Đây là ưu điểm vượt trội của cộng hưởng từ so với Xquang và chụp cắt lớp vi tính CT-scan.

Chụp cộng hưởng từ MRI là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại sử dụng từ trường và sóng radio. Hình ảnh chụp MRI có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc các bộ phân trong cơ thể.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Khả năng tái tạo hình ảnh 3D, không có tác dụng phụ như Xquang hoặc CT-Scan nên ngày càng được chỉ định rộng rãi và ứng dụng trong chuyên khoa khác nhau. Trong đó bao gồm các nhóm bệnh:

Chi phí chụp MRI 2020

Dưới đây là bảng giá một số ứng dụng quan trọng chụp cộng hưởng từ tại một số bệnh viện chụp cộng hưởng từ uy tín tại Hà Nội mà chúng tôi có khảo sát để bạn đọc tham khảo.

Giá chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện hạng I của Thành phố Hà Nội (Hà Nội hiện tại chỉ có 7 bệnh viện Hạng I: BV Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn, BV Phụ Sản Hà Nội, BV Tim Hà Nội…)

Nếu có đúng tuyến, người bệnh có thể hưởng chế độ BHYT khi chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

TT Bộ phận chụp  Đơn giá (VNĐ)
1 Chụp cộng hưởng 1 vị trí chưa tiêm thuốc tương phản 1,900,000
2 Chụp cộng hưởng 1 vị trí có tiêm thuốc tương phản 2,350,000

Giá chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức chuyên về Xương khớp, Cột sống nên hàng ngày có rất nhiều lượt bệnh nhân cần chụp cộng hưởng từ. Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên tại Việt Đức đều có nhiều kinh nghiệm, người bệnh có thể yên tâm khi thăm khám, chụp chiếu.

Lứu ý: Nếu bạn Đăng ký khám theo yêu cầu thì sẽ chụp tại khu khám theo yêu cầu. Nếu bạn Đăng ký khám thường thì sẽ chụp tại khu khám thường. Và mức giá chụp cộng hưởng từ ở 2 khu này là khác nhau.

Dưới đây là giá tại Khoa khám bệnh (khám thường)

TT Bộ phận chụp  Đơn giá (VNĐ)
1 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí chưa tiêm chất tương phản 1,700,000
2 Chụp cộng hưởng 1 vị trí có tiêm chất tương phản 2,210,000
3 Chụp cộng hưởng từ gan với chất tương phản đặc hiệu mô 8,656,000

Giá chụp cộng hưởng từ tại Phòng khám Vietlife

Phòng khám Vietlife (còn gọi là Vietlife MRI) là phòng khám chuyên về Cộng hưởng từ. Tại cơ sở Trần Bình Trọng có 3 máy chụp  1.5 Tesla (trong khi các bệnh viện, phòng khám tư khác chỉ có 1 máy).

Không chỉ chuyên về cộng hưởng từ, Phòng khám Vietlife còn có nhiều bác sĩ giỏi từ BV Việt Đức, BV Đại học Y… trực tiếp thăm khám.

TT Bộ phận chụp  Đơn giá (VNĐ)
1 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí chưa tiêm thuốc tương phản 1,800,000
2 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí có tiêm thuốc tương phản 2,500,000
3 Chụp cộng hưởng từ sọ não – mạch cảnh 2,600,000
4 Chụp cộng hưởng từ sọ não – hốc mắt 1,900,000
5 Chụp cộng hưởng từ cột sống toàn bộ 4,500,000
6 Chụp cộng hưởng từ khớp ngón tay 1,900,000
7 Chụp cộng hưởng từ toàn thân 10,600,000
8 Tiêm thuốc tương phản từ 700,000

 

Bảng giá chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Bảo Sơn

Bệnh viện Bảo Sơn là bệnh viện tư nhân uy tín tại Hà Nội. Chi phí khám chữa bệnh tại đây cũng ngang với mặt bằng chung, người bệnh có thể yên tâm.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bảo Sơn đều có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện hàng đầu như: BV Việt Đức, BV 108, BV 103…

TT Bộ phận chụp   Đơn giá (VNĐ)
1 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí không tiêm thuốc tương phản 2,000,000
2 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí có tiêm thươc tương phản từ 2,700,000
3 Chụp động mạch chủ ngực và động mạch phổi có tiêm thuốc tương phản 2,000,000
4 Chụp các mạch máu trên quai động mạch chủ có tiêm thuốc tương phản 3,000,000
5  Chụp động mạch chủ bụng và các nhánh có tiêm thuốc tương opahrn 3,000,000
6 Chụp các động mạch ngoại vi có tiêm thuốc đối quang từ 3,000,000

 Giá chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện K

Bệnh viện K là bệnh viện uy tín chuyên về khám và điều trị ung bướu. Bệnh viện có 3 cở sở, tuy nhiên BookingCare khuyên bạn nên đi khám ở cơ sở 1 hoặc cơ sở 3. Vì cơ sở 2 (Tam Hiệp) khá nhỏ, chưa có nhiều máy móc, trang thiết bị.

TT Bộ phận chụp   Đơn giá (VNĐ)
1 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí không tiêm thuốc tương phản 1,754,000
2 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí có tiêm thươc tương phản từ 2,237,000
3 Chụp cộng hưởng từ tưới máu – phổ – chức năng 3,136,000

Bảng giá chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Bệnh viện Hồng Ngọc là bệnh viện tư nhân khá nổi tiếng tại Hà Nội. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Hồng Ngọc rất tốt, nhiều người sau khi thăm khám đều hài lòng.

Tuy nhiên, chi phí khám chữa bệnh, kể cả chụp chiếu, xét nghiệm ở đây cao hơn so với mặt bằng chung của các bệnh viện, phòng khám tư khác.

TT Bộ phận chụp  Đơn giá (VNĐ)
1 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí chưa tiêm thuốc tương phản 2,750,000
2 Chụp cộng hưởng từ 1 vị trí có tiêm thuốc tương phản 3,300,000
3 Chụp cộng hưởng từ các phần mềm chưa tiêm thuốc tương phản 1,980,000
4 Chụp cộng hưởng từ các phần mềm có tiêm thuốc tương phản 2,780,000
5 Chụp cộng hưởng từ 2 bên vú 3,520,000

Nhìn chung, giá chụp cộng hưởng từ dao động từ 1,800,000 – 2,500,00 VNĐ hoặc cao hơn, tùy thuộc vào vị trí chụp, tùy từng đơn vị chụp. Đặc biệt, chụp cộng hưởng từ toàn thân có thể lên đến trên 10,000,000 VNĐ.

Tại các bệnh viện công lập lớn như Bạch Mai, Việt Đức… người bệnh cần có chỉ định chụp MRI thì bệnh viện mới tiếp nhận. Nghĩa là, bạn cần thăm khám trước với bác sĩ. Còn tại các Bệnh viện, Phòng khám tư thì có thể đăng ký chụp MRI theo yêu cầu mà không bắt buộc có chỉ định của bác sĩ.

Chụp cộng hưởng từ MRI có tác dụng gì?

Như đã nói ở trên, chụp cộng hưởng từ được ứng dụng trong nhiều chuyên khoa. Tùy theo mục đích muốn kiểm tra chức năng gì, bác sĩ sẽ chỉ định chụp tại vị trí đó.

Một số ứng dụng chụp cộng hưởng từ phổ biến hiện nay là:

Chụp cộng hưởng từ sọ não

Với hình ảnh chụp MRI sọ não có thể là cơ sở để chẩn đoán các bệnh:

 Chụp cộng hưởng từ cột sống

Chụp cộng hưởng từ cột sống là một trong những ca chụp được chỉ định nhiều nhất, do tỷ lệ người mắc bệnh về Cột sống ngày càng nhiều:

Chụp cộng hưởng từ các khớp

Khi thăm khám Xương khớp, bác sĩ có thể sẽ chỉ định chụp cộng hưởng từ, điển hình nhất là chụp các khớp vận động:

Chụp MRI não có ảnh hưởng gì không?

Không những tạo hình ảnh chi tiết, rõ ràng, nhanh, có giá trị chẩn đoán bệnh cao hơn các phương pháp khác, Chụp cộng hưởng từ MRI não có ưu điểm vượt trội hơn hẳn là không sử dụng các tia bức xạ nguy hiểm đến sức khỏe con người cũng như cấu trúc cơ quan chụp.

Do đó, có thể nói, Chụp cộng hưởng từ (MRI) não hiện nay vẫn được đánh giá là không gây tác hại hay ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, từ trường cao của máy có thể ảnh hưởng đến các thiết bị cấy – ghép kim loại trong cơ thể cũng như vùng đầu – não.
Do đó, bệnh nhân cần thông báo đến nhân viên chụp MRI nếu có đặt máy, thiết bị cấy ghép kim loại, điện tử, kể cả mảnh đạn kim loại, răng giả… Tất cả sẽ được lấy ra trước khi bạn thực hiện chụp MRI.
Ngoài ra, khi chụp MRI, để an toàn và cho kết quả tốt nhất, bệnh nhân cũng cần tháo các vật dụng, trang sức kim loại như hoa tai, kẹp tóc, vòng cổ, khuyên… khi chụp vùng đầu cũng như các vật dụng khác liên quan. Nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn chi tiết hơn về vấn đề này.
Trong trường hợp chụp MRI cần tiêm thuốc tương phản từ, loại thuốc này hoàn toàn không gây độc cho cơ thể, tuy nhiên nhân viên y tế vẫn sẽ hỏi về tiền sử dị ứng uống và bệnh thận để đảm bảo an toàn. Đôi khi, thuốc gây phản ứng dị ứng với biểu hiện như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, tê tay, chân & nổi mẫn. Các tác dụng dị ứng này thường nhẹ và nhanh chóng mất sau dùng thuốc chống dị ứng.

Ưu điểm chụp MRI

Nhược điểm của chụp MRI

Trên đây là chi phí chụp MRI 2020 mà nikpress.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng cá c bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 14/01 năm 2020 | Sức khoẻ | Tag: