Cedetamin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Cedetamin là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên, Hộp 1chai 100 viên, Hộp 1chai 500 viên nén Thành phần: Betamethasone, Dexchlorpheniramine maleate SĐK: VNA-4286-01 Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa – VIỆT NAM Nhóm Dược lý:Hocmon, Nội tiết tố Tên Biệt dược: Belastone; BenThasone 0,5mg; Cortdermal;...

Có thể bạn quan tâm:

Cedetamin là thuốc gì?

Cedetamin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Tác dụng của thuốc cedetamin

Thành phần

Dexclorpheniramin maleat…………………………………………………….2mg

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Betamethason……………………………………………………………………….0.25mg

Tá dược vđ…………………………………………………………………………….1 viên

(Tá dược gồm: Tinh bột mì, lactose, DST, Tinh bột sắn, Màu Tatrazin, Màu xanh Patent, Magnesi Stearat, Aerosil)

Dược động học của thuốc Cedetamin

Betamethason dễ được hấp thu qua đường tiêu hóa. Thuốc cũng dễ được hấp thu khi dùng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt nếu băng kín hoặc khi da bị rách hoặc khi thụt trực tràng, có thể có một lượng betamethason được hấp thu đủ cho tác dụng toàn thân. Các dạng betamethason tan trong nước được dùng tiêm tĩnh mạch để cho đáp ứng nhanh, các dạng tan trong lipid tiêm bắp sẽ cho tác dụng kéo dài hơn.

Betamethason phân bố nhanh chóng vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua nhau thai và có thể bài xuất vào sữa mẹ với lượng nhỏ. Trong tuần hoàn, betamethason liên kết chủ yếu với globulin, ít với albumin. Tỷ lệ betamethason liên kết với protein huyết khoảng 60%, thấp hơn so với hydrocortison. Betamethason là một glucocorticoid tác dụng kéo dài với nửa đời khoảng 36 – 54 giờ.

Thuốc được chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ chủ yếu qua thận với tỷ lệ chưa chuyển hóa dưới 5%. Do betamethason có tốc độ chuyển hóa chậm, tỷ lệ liên kết với protein thấp và nửa đời dài nên hiệu lực mạnh hơn và tác dụng kéo dài hơn so với các corticosteroid tự nhiên.

Dược lý và cơ chế tác dụng của thuốc Cedetamin

Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng chuyển hóa muối nước không đáng kể. 0,75mg betamethason có tác dụng chống viêm tương đương với khoảng 5mg prednisolon. Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp, chống dị ứng, và liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch.

Thuốc dùng đường uống, tiêm, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi để trị nhiều bệnh cần chỉ định dùng corticosteroid. Do ít có tác dụng trên chuyển hóa muối nước, nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi.

Chỉ định dùng

Liều dùng

Thuốc bán theo đơn, dùng theo chỉ định của thầy thuốc

Chống chỉ định

Cedetamin giá bao nhiêu?

Thuốc Cedetamin có giá bán khoảng 13.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên.

Với những thông tin về thuốc Cedetamin  mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 22/08 năm 2019 | Sức khoẻ | Tag: . . .