Cameo là gì, đóng cameo là gì?

Cameo là gì?

Cameo là gì, đóng cameo là gì?

Cameo hay Cameo role là thuật ngữ diễn tả một vai diễn khách mời, thường xuất hiện chớp nhoáng trong các bộ phim hay các chương trình truyền hình. Những người này không phải là nhân vật trong kịch bản nên hầu như không có lời thoại hoặc lời thoại rất ít.

Vai trò của cameo

Vậy có thể thấy, vai trò của vai diễn khách mời gần như không có ảnh hưởng gì đến nội dung của phim. Tuy nhiên các đạo diễn vẫn mời họ đến vì nhiều lý do khác nhau. Trước tiên phải kể đến độ thu hút của các Cameo với khán giả trong tập họ xuất hiện.

Đóng cameo là gì?

Các vai diễn của Cameo thường được trao cho những người nổi tiếng, không nhất thiết là diễn viên, họ có thể là MC, ca sĩ, người mẫu, vận động viên thể thao hoặc đôi khi là nhân vật đã từng có mặt trong phần trước của bộ phim được làm tiếp.

Ví dụ về cameo

Trong series sitcom “Gia đình là số 1” của Hàn Quốc, các diễn viên như Kim Bum, Jung Il Woo… đã quay trở lại làm Cameo cho phần 2, trước đó họ đều là những nhân vật chính trong phần 1.

 Ví dụ về vai trò của cameo

Cameo là gì, đóng cameo là gì?

  • Trong một bộ phim truyền hình cổ trang Hàn Quốc do Song Il Guk thủ vai chính, khán giả đã được một phen cười nghiêng ngả với sự xuất hiện vô cùng đáng yêu của “3 anh em quốc dân” Deahan-Minguk-Manse. Vốn là anh em sinh ba từng gây sốt khi tham gia chương trình thực tế Superman Return, vai diễn khách mời của các cậu nhóc đã đẩy rating của tập phim lên cao ngất ngưởng.
  • Ngoài việc xuất hiện ra, các Cameo có thể chỉ là một phần giọng nói trong các bộ phim. Không kể đâu xa, Vin Diesel đã tham gia lồng tiếng cho nhân vật Groot trong “Vệ binh giải ngân hà” chỉ với một lời thoại duy nhất “I’m Groot”. Kết quả là fan của Vin đã kéo nhau đi xem phim vì mong muốn được nghe giọng nói của anh.

Ngoài ra, còn có rất nhiều lý do khác cho sự xuất hiện của Cameo, ví dụ như để quảng bá cho bộ phim sau của họ hay đơn thuần chỉ muốn góp vui vì thích thú với bộ phim.

Với những thông tin về Cameo mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các  bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

  • cameo trong kpop là gì
  • cameo endgame
  • tiền cameo là gì
  • Cameo role
  • khách mời cameo là gì

Bình luận
0

Bình luận