Cách nấu mì cay Hàn Quốc đơn giản tại nhà ngon như ở quán

Mì cay Hàn Quốc là một món ăn được giới trẻ hiện nay rất ưa thích. Hàng đêm, dạo quanh các quán mì cay Hàn Quốc là cảnh các bạn trẻ ngồi xếp hàng đông nghẹt. Thay vì chờ đợi vài mươi phút ở một cái quán đông nghẹt, tại sao chúng ta không tự học cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà nhỉ? Hay là những ngày mưa, những ngày ta làm biếng ra đường nhưng ta lại...

Có thể bạn quan tâm:

Mì cay Hàn Quốc là một món ăn được giới trẻ hiện nay rất ưa thích. Hàng đêm, dạo quanh các quán mì cay Hàn Quốc là cảnh các bạn trẻ ngồi xếp hàng đông nghẹt. Thay vì chờ đợi vài mươi phút ở một cái quán đông nghẹt, tại sao chúng ta không tự học cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà nhỉ? Hay là những ngày mưa, những ngày ta làm biếng ra đường nhưng ta lại thèm ăn mì cay thì sao? Hãy tự nấu cho mình một tô mì cay Hàn Quốc thơm ngon không khác gì ở các cửa hàng bạn nhé! Nếu Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu mì cay Hàn Quốc đơn giản tại nhà nhé!

mì cay Hàn Quốc

Hướng dẫn cách nấu mì cay Hàn Quốc

Nguyên liệu

Cách nấu mì cay ngon hay không là nhờ nguyên liệu. Với món mì cay, chúng ta cần các nguyên liệu sau (cho 4 người ăn):

Cách nấu mì cay

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hầm xương gà hoặc xương heo đã rửa sạch với củ cải trắng (thêm 1 chút muối, để khoảng 20 – 30 phút) để làm nước dùng. Khi đã nấu chín, bạn lọc lấy phần nước và bỏ đi phần xương.

Bước 2:

Sơ chế các nguyên liệu:

Bước 3:

Cho nước dùng đã qua lọc ở trên vào một cái nồi, để lửa vừa phải. Sau đó bạn cho ít củ cải trắng vào để nấu cho ngọt nước. (Một số nguyên liệu khác có thể thay thế cho củ cải trắng là nước mía hoặc mướp. Cả hai nguyên liệu này tạo nên những vị ngọt và đậm đà riêng. Đây là bí quyết cách nấu mì cay ngon được bật mí cho bạn đấy).

Bước 4:

Khi nước đã sôi, cho ớt trái đã xay nhuyễn và một ít ớt bột hàn Quốc vào. Tiếp theo là cho kim chi cải thảo, bắp cải tím, bông cải xanh, nấm kim châm vào nấu. Quậy cho đều hỗn hợp và lưu ý không được nấu quá lâu để các nguyên liệu mất đi sự giòn dai và hương vị tự nhiên.

Bước 5:

Cho tôm, mực va thịt bò vào, nêm cho vừa ăn. Mì cay Koreno được nhúng sơ qua nước sôi, sau đó cho vào tô. Cho ớt bột Hàn Quốc vào vừa với “sức mình” vào tô mì.Dùng muỗng múc nước dùng và tôm, mực, thịt bò cũng như bắp cải tím, bông cải xanh, nấm kim châm vào tô mì. Việc cuối cùng là thưởng thức thôi bạn nhé!

Thành phẩm

Vậy là các bạn đã biết cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ đơn giản, thơm ngon tại nhà rồi đấy! Ngay ngày mai, hãy thực hành ngay đi nhé! Mình chắc chắn rằng bạn nấu được những tô mì cay ngon và hấp dẫn không thua kém gì ở các cửa hàng đấy! Còn nếu tay nghề của bạn khá hơn nữa, bạn có thể mở một quán mì cay Hàn Quốc nho nhỏ để kinh đoan. Đây là một món ăn đang bán rất chạy và được các bạn trẻ rất ưu thích. Lưu ý là đối với những bạn bị đau bao tử hay không ăn cay được thì hãy cân nhắc khi ăn mì cay bạn nhé. Đừng vì chạy theo trào lưu ăn cho biết hay muốn thể hiện mình mà để lại nổi đau cho dạ dày của mình nhé! Mình cũng xin nhấn mạnh rằng không có một công thức cụ thể nào cho cách nấu mì cay hàn quốc cả. Tùy vào sự sáng tạo và sự nhạy bén của mỗi đầu bếp và có những cách làm mì cay hàn quốc với những biến tấu khác nhau!

Ngày 22/08 năm 2019 | Tin mới | Tag: