Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm không bị tanh

Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm không bị tanh Để nấu được một bát cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn bạn nên chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ và vệ sinh. Nhất là khâu chuẩn bị thịt vịt, bạn không nên chọn vịt quá non cũng không quá già. Điều quan trọng hơn là bạn phải biết cách khử mùi tanh của vịt. Thành phần chất đạm trong thịt vịt rất cao nên trước khi cho bé ăn nên tham khảo xem giai...

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm không bị tanh

Để nấu được một bát cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn bạn nên chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ và vệ sinh. Nhất là khâu chuẩn bị thịt vịt, bạn không nên chọn vịt quá non cũng không quá già. Điều quan trọng hơn là bạn phải biết cách khử mùi tanh của vịt. Thành phần chất đạm trong thịt vịt rất cao nên trước khi cho bé ăn nên tham khảo xem giai đoạn nào thích hợp nhất. Để nắm rõ hơn về cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm với rau củ nào ngon nhất, mời các mẹ cùng tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo vịt cho bé: 1 cái đùi vịt, 50 gạo tẻ, 50 gạo nếp, hành ngò, gia vị cần dùng. Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm thơm ngon:

  1. + B1: Trước hết, chà thịt vịt qua muối cho bớt mùi tanh, sau đó xát lại chút rượu trắng với nước cốt gừng.

    + B2: Cho lên bếp một nồi nước khoảng 500ml, thêm ít lát gừng thái sợi vào.

  2. + B3: Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho vịt vào luộc chín. Trong lúc nấu bạn nhớ vớt bọt để không bị đục nước, luộc chín thịt với lửa vừa phải.
  3. + B4: Gạo nếp, gạo tẻ đem đi rang vàng. Vo sạch rồi cho vào nồi cháo nấu cùng thịt vịt.
  4. + B5: Trong khi đợi cháo nhừ, bạn vớt thịt vịt chín ra để nguội rồi xé thành sợi mỏng hoặc băm nhuyễn.
  5. + B6: Cuối cùng, cho thịt vịt băm nhuyễn đổ ngược lại nồi cháo hầm nhừ, cho thêm hành ngò, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Lời khuyên: Để nấu được một bát cháo vịt thơm ngon, hấp dẫn bạn nên chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ và vệ sinh. Nhất là khâu chuẩn bị thịt vịt, bạn không nên chọn vịt quá non cũng không quá già. Điều quan trọng hơn là bạn phải biết cách khử mùi tanh của vịt.

Tags: cháo vịt, cháo thịt vịt cho bé, cháo vịt cỏ, cháo vịt cho bé ăn dặm, thịt vịt, cách nấu cháo vịt ngon

Ngày 30/09 năm 2019 | Món Ngon | Tag: . . . . .