Cách nấu cá bống kho khô thơm ngon lạ miệng

Với truyền thống ẩm thực lâu đời gắn bó với đồng ruộng, chắc hẳn không ai trong chúng ta lại có thể quên món cá kho khô, mộc mạc, đơn giản lại mang hương vị đậm đà. Mỗi vùng miền có những nguyên liệu kho khô riêng, với chúng tôi, những đứa trẻ miền Tây quen với nồi cá bống kho khô cho thêm ít tép mỡ, sau những giờ lội đồng, hái  rau, bắt ốc đói...

Có thể bạn quan tâm:

Với truyền thống ẩm thực lâu đời gắn bó với đồng ruộng, chắc hẳn không ai trong chúng ta lại có thể quên món cá kho khô, mộc mạc, đơn giản lại mang hương vị đậm đà. Mỗi vùng miền có những nguyên liệu kho khô riêng, với chúng tôi, những đứa trẻ miền Tây quen với nồi cá bống kho khô cho thêm ít tép mỡ, sau những giờ lội đồng, hái  rau, bắt ốc đói lả, ăn chén cơm với con cá bống kho khô mà tưởng có thể ăn hết cả mấy nồi. Chúng tôi thi nhau câu cá bống trong những hốc cây, những hang bãi hoặc có khi dùng lưới kéo những chú bống nhỏ ven các con kênh. Sau này lớn lên, tôi mới biết cá bống không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Cá bống nhỏ ăn cả xương chứa nhiều canxi rất thích hợp cho trẻ con và người già. Hãy cùng nhau trở về với tuổi thơ để thưởng thức nồi cá bống kho khô theo cách của người miền Tây nhé!

Công thức nấu cá bống kho khô

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành kho cá

Thành phẩm

Món cá bống kho khô thành công khi cá bống không bị đứt gãy, thấm đều gia vị, món ăn có vị mặn vừa phải và thơm mùi hành, tiêu, mỡ. Nước kho cạn xuống nhưng không quá khô. Cá bống kho khô hứa hẹn với các bạn một bữa cơm thật no, ngon. Chúc các bạn có món ăn thành công!

Ngày 17/01 năm 2019 | Tin mới | Tag: