Cách làm xúc xích tại nhà ngon bổ dưỡng và an toàn

Xúc xích là một món ăn vặt không chỉ các bạn thiếu nhi yêu thích mà cả người lớn cũng muốn nhâm nhi chúng cho vui miệng. Nhưng hiện nay trên thị trường tràn lan các loại xúc xích kém chất lượng, bạn sẽ không muốn cho gia đình mình dùng những loại xúc xích như vậy. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm xúc xích tại nhà rất đơn giản mà hợp vệ...

Có thể bạn quan tâm:

Xúc xích là một món ăn vặt không chỉ các bạn thiếu nhi yêu thích mà cả người lớn cũng muốn nhâm nhi chúng cho vui miệng. Nhưng hiện nay trên thị trường tràn lan các loại xúc xích kém chất lượng, bạn sẽ không muốn cho gia đình mình dùng những loại xúc xích như vậy. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm xúc xích tại nhà rất đơn giản mà hợp vệ sinh. Các bạn sẽ cho ra những cây xúc xích thơm ngon, có vị thơm lừng, ngọt dai mà giá thành lại rẻ. Nào, chúng ta cùng thực hiện.

Bạn nên xem thêm:

Hướng dẫn Cách làm xúc xích tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích tại nhà

Tiến hành

Sơ chế nguyên liệu món xúc xích làm tại nhà:

Lòng non rửa sạch với muối hột. Bạn nên cho muối vào cả bên trong lòng non và bóp sạch sẽ cho hết chất nhờn. Bạn cố gắng bóp hết nước màu vàng. Sau đó dùng một con dao lớn chà lên lòng theo chiều dọc cho đến khi còn lại một màng mỏng là được.

Vắt chanh lấy nước côt và gạt hết hạt ra ngoài. Đây chính là khâu rất quan trọng trong việc đầu tiên làm xúc xích tại nhà. Nó ảnh hưởng đến việc bảo quản và đô ngon của xúc xích.

Các bước tiến hành món xúc xích:

Sau khi hấp xong bạn có thể ăn liền. Nếu muốn ngon hơn có thể rán hoặc nướng. Bạn cũng có thể dùng giò sống thay cho giò heo. Xúc xích làm tại nhà rất ngon và hợp vệ sinh mà giá cả lại rẻ. Bạn có thể cho các bé và cả gia đình ăn thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc các bạn thao tác thành công!

Ngày 12/04 năm 2020 | Tin mới | Tag: