Cách làm ốc bươu hấp tiêu thơm ngon và hấp dẫn

Ốc bươu là đặc sản của ruộng đồng, những ai sinh ra, lớn lên với đồng ruộng chắc không thể quên những ngày mưa đi bắt ốc trên các thửa ruộng, ao đầm hay kênh rạch. Trong cái lạnh của ngày mưa cùng gia đình thưởng thức món ốc bươu mẹ làm vừa thơm ngon, vừa ấm lòng. Ốc bươu có thể làm được nhiều món như ốc luộc cơm mẻ, ốc nhồi thịt, ốc nấu...

Có thể bạn quan tâm:

Ốc bươu là đặc sản của ruộng đồng, những ai sinh ra, lớn lên với đồng ruộng chắc không thể quên những ngày mưa đi bắt ốc trên các thửa ruộng, ao đầm hay kênh rạch. Trong cái lạnh của ngày mưa cùng gia đình thưởng thức món ốc bươu mẹ làm vừa thơm ngon, vừa ấm lòng. Ốc bươu có thể làm được nhiều món như ốc luộc cơm mẻ, ốc nhồi thịt, ốc nấu chuối, ốc hấp tiêu…món nào cũng thơm ngon và lạ miệng. Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm món ốc bươu hấp tiêu với những nguyên liệu đơn giản sẵn có.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện ốc bươu hấp tiêu:

Sơ chế nguyên liệu

Ốc bươu bắt ngoài đồng hoặc mua về bạn cần ngâm trong nước sạch một đến hai ngày để ốc nhả các chất cặn bã. Có thể ngâm ốc với ớt để rút ngắn thời gian chuẩn bị. Sau khi ốc đã sạch, bạn dùng dao nhọn cạy hết mài ốc ra. Dưa leo rửa sạch, cắt mỏng, rau răm rửa sạch.

Khâu quan trọng nhất là trộn gia vị để hấp ốc. Bạn cho khoảng 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê muối nhuyễn vào trong một cái chén, trộn đều.

Cho hỗn hợp tiêu và gia vị vừa trộn vào từng con ốc đã cạy mài. Bạn nên dùng muỗng cà phê rắc đều gia vị lên miệng ốc rồi xếp chúng vào nồi hấp, những con ốc to hơn bạn nên xếp dưới cùng. Đừng quên bỏ thêm một đến hai hạt tiêu vào mỗi con ốc trước khi đem hấp.

Hấp ốc

Bạn có thể dùng nồi hấp cách thủy để hấp ốc. Trong trường hợp không có nồi hấp, bạn có thể dùng nồi nấu bình thường có vun đậy để thay thế. Với nồi nấu bình thường, bạn cũng xếp ốc giống như trên, sau đó thêm 1/3 chén nước vào nồi để ốc chín, không nên thêm nhiều nước sẽ làm mất mùi vị của món ăn. Bạn nên dùng lửa khá to để hấp ốc, cho đến khi nồi ốc sôi bừng, bạn hấp thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, bạn đã có món ốc hấp tiêu thành phẩm.

Thành phẩm

Món ốc hấp tiêu đạt tiêu chuẩn là ốc vừa chín, trong con ốc có nước gia vị vừa ăn. Bạn xếp ốc ra một đĩa lớn và trang trí ít dưa leo cùng rau răm. Với món ốc bươu hấp tiêu bạn có thể thưởng thức cùng muối tiêu chanh kèm với dưa leo và rau răm.

Ngày 12/04 năm 2020 | Tin mới | Tag: