Cách làm mứt khoai tây đơn giản giòn ngon miễn chê

Mứt khoai tây chính là một loại thức ăn được ưa chuộng trong những ngày lễ tết. Có lẽ khi nghe cái tên bạn sẽ nghĩ nó được chế biến rất phức tạp nên đã đặt mua tại các cửa hàng thực phẩm. Bạn đã biết chưa? Mứt khoai tây được làm với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm kiếm và chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn vặt ngon “...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt khoai tây chính là một loại thức ăn được ưa chuộng trong những ngày lễ tết. Có lẽ khi nghe cái tên bạn sẽ nghĩ nó được chế biến rất phức tạp nên đã đặt mua tại các cửa hàng thực phẩm. Bạn đã biết chưa? Mứt khoai tây được làm với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm kiếm và chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn vặt ngon “ thần thánh” này rồi. Bây giờ xin mời các bạn hãy cùng theo dõi và thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Bạn nên xem thêm:

Hướng dẫn cách làm mứt khoai tây giòn ngon

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

Cách tiến hành:

Khoai tây phải chọn những củ to, không bị mọc mầm xanh, không sâu. Sau khi được mua về, chúng sẽ được gọt vỏ và rửa that sạch. Tiếp theo là cắt thành những miếng nhỏ dày khoảng 0,5 cm. Ngâm khoai tây vào chậu nước đã pha sẵn muối trắng trong khoảng 15- 20 phút để khoai không bị thâm đen và giòn hơn.

Chuẩn bị nước vôi để ngâm khoai tây. Bạn lấy một ít vôi sống hòa với 2 lít nước để trong chậu. Vôi sẽ được lắng xuống sau đó hãy gạt đi phần cặn bên dưới và lấy lại phần nước vôi trong, cho khoai tây vào ngâm trong thời gian khoảng 3-4 tiếng. Nếu bạn để quá thời gian sẽ làm cho khoai bị cứng. Sau đó vớt khoai ra và để cho ráo nước.

Bạn hãy ướp khoai tây với đường trong thời gian 4-6 tiếng. Trong khi ướp cần phải đảo đều hoặc trộn khoai tây để đường ngấm vào từng miếng khoai. Bạn hãy chờ cho tới khi đường tan hết.

Sau khi đường thấm vào khoai tây thì bạn đặt chảo lên bếp và rim. Bạn có thể để lửa to khi mới bắt đầu và vặn lửa nhỏ để khoai không bị cháy. Nên chú ý đảo khoai tây đều và nhẹ nhàng để không bị vỡ vụn. Nếu đường quá nhiều thì bạn hãy chắt bỏ bớt nước để rim cho nhanh hơn. Hãy quan sát khi đường khô lại và bám chặt vào từng miếng khoai tây thì bạn sẽ cho vani vào đảo đều và tắt bếp.

Sau khi mứt khoai tây đã nguội, bạn cho vào hộp nhựa, hộp thủy tinh hay túi nilon cột miệng lại để khoai không bị mềm nhũn sau một thời gian sử dụng.

Thế là bạn và cả gia đình đã có được cách làm mứt khoai tây hấp dẫn để thưởng thức rồi đấy. Nếu có thời gian thì vào mỗi dịp cuối tuần bạn hãy tự tay chế biến những món ăn vặt vừa rẻ tiền và vừa hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của mọi người nhé.

Ngày 12/04 năm 2020 | Tin mới | Tag: