Cách làm mứt khoai lang tại nhà giòn ngon

Mứt khoai lang là một loại mứt vừa ngon mà vừa có giá cả hợp túi tiền. Bạn không muốn mua mứt ở chợ hay siêu thị. Bạn muốn tự tay mình làm cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức. Ngay bây giờ bạn hãy nghiên cứu công thức làm món mứt khoai lang tại nhà vừa rẻ vừa đơn giản cùng chúng tôi nhé. Bạm nên xem thêm: Cách làm mứt khoai tây Cách nấu nha đam...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt khoai lang là một loại mứt vừa ngon mà vừa có giá cả hợp túi tiền. Bạn không muốn mua mứt ở chợ hay siêu thị. Bạn muốn tự tay mình làm cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức. Ngay bây giờ bạn hãy nghiên cứu công thức làm món mứt khoai lang tại nhà vừa rẻ vừa đơn giản cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Bạm nên xem thêm:

Hướng dẫn làm mứt khoai lang giòn ngon

Các nguyên liệu để chuẩn bị cho việc làm mứt khoai lang bao gồm:

Cách làm mứt khoai lang

Cắt và ngâm khoai lang

Ướp khoai lang với đường cát trắng

Bạn ướp theo tỉ lệ 2:1 khoai lang và đường ( cứ 1kg khoai thì 500gr đường). Ướp trong khoản 5 tiếng để đường có thể tan hết. Thỉnh thoảng nên đảo đều để đường thấm vào khoai lang cho đến khi đường tan hết.

Xào khoai lang

Bạn bắt chảo lên bếp đợi nóng rồi cho hỗn hợp đường và khoai vào. Nên để lửa vừa phải và đảo đều tay để khoai không bị cháy và mứt có thể ngấm đường dễ dàng. Bạn quan sát nếu đường trong chảo chuyển sệt thì giảm bớt lửa và tiếp tục dùng đũa đảo đều tay.

Tạo mùi thơm cho mứt khoai lang

Khi thấy mứt khoai lang đã khô, đường trắng đã bám kết tinh vào từng lát khoai thì hãy cho vanilla vào để tạo mùi thơm và béo cho món mứt. Bạn nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống.

Bảo quản mứt khoai lang

Sau khi thực hiện xong hãy cho mứt vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh để bảo quản được độ giòn và mứt sẽ không bị hư hỏng.

Sau khi làm xong, mứt phải có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Những miếng khoai phải có các lớp đường bám đều vào không ít quá mà cũng không nhiều quá. Miếng mứt có độ giòn vừa phải, không quá cứng hoặc quá mềm hoặc bị cháy xém làm giảm thẩm mỹ và vị giác của người dùng. Hương thơm của vanilla dễ chịu, không quá gắt sẽ tạo cảm giác kích thích thính giác trong khi ăn.

Thế là bạn đã nắm được cách làm mứt khoai lang cực đơn giản nhưng siêu ngon rồi đấy. Cảm giác tự tay chuẩn bị các loại mứt thật thích phải không nào. Hãy đem đến cho bản thân và gia đình cảm giác tuyệt vời đó qua những món ăn mà chính bạn thực hiện nhé.

Ngày 12/04 năm 2020 | Tin mới | Tag: