Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon miễn chê

Mỗi khi xem những bộ phim Hàn Quốc, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh những bữa ăn có kim chi. Trông màu sắc thật hấp dẫn, vị cay nồng của ớt, vị hăng dịu của bắp cải khiến cho bạn cảm thấy muốn ăn ngay. Vậy bạn có thích chính mình sẽ làm món kim chi nay không. Hôm nay chúng ta cùng trổ tài vào bếp với cách làm kim chi cải thảo nhé. Bạn nên xem thêm: Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi khi xem những bộ phim Hàn Quốc, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh những bữa ăn có kim chi. Trông màu sắc thật hấp dẫn, vị cay nồng của ớt, vị hăng dịu của bắp cải khiến cho bạn cảm thấy muốn ăn ngay. Vậy bạn có thích chính mình sẽ làm món kim chi nay không. Hôm nay chúng ta cùng trổ tài vào bếp với cách làm kim chi cải thảo nhé.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Bạn nên xem thêm:

Hướng dẫn Cách làm kim chi cải thảo

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món kim chi cải thảo

Cách làm

Bạn tách các lá cải thảo

Sau khi tách các lá cải thảo rồi bổ dọc các nhánh cải. Bóp muối, rửa sạch và để cho ráo nước. Đem phơi dưới nắng khoảng 1 giờ.  Vì khi phơi như vậy sẽ làm cho cải thảo có độ giòn, dai, không bị mềm nhũn. Chúng ta có thể rắc muối lên từng bẹ cải để muối ngấm nhanh vào cải.

Trộn các hỗn hợp để muối kim chi

Ướp cải thảo

Bạn nên đeo gang tay vào nhé. Sau đó phết từ từ hỗn hợp đã trộn lúc nãy lên từng bẹ cải thảo cho ngấm từ từ. Bạn hãy chú ý phết kỹ lên từng lá, vì làm như vậy gia vị sẽ ngấm đều và tạo độ ngon miệng, hấp dẫn cho món kim chi.

Sau khi phết xong bạn sắp xếp từng bẹ cải vào hộp nhựa hoặc lọ thủy tinh để nơi thông thoáng. Khi cải đã lên men trong 1-2 ngày bạn cho vào tủ lạnh dùng dần nhé.

Thế là đã xong món kim chi cải thảo. Bây giờ bạn cũng đã biết vì sao món ăn này lại chính là món truyền thống của đất nước Hàn Quốc rồi nhỉ. Các bạn có thể dùng chúng để ăn kèm với cơm trắng hoặc mì gói. Ngon tuyệt vời!

 

Ngày 12/04 năm 2020 | Tin mới | Tag: