Các loại Cây trồng trong nước và cách chăm sóc chúng

Bạn rất đam mê cây cảnh và mong muốn mình sẽ có được một chậu cây trồng trong nước để đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách hoặc tặng cho bạn bè. Việc đem thiên nhiên đến từng không gian sống chính là một giải pháp lọc sạch không khí, góp phần nâng cao chất lượng cho cuộc sống. Xu hướng trồng cây trong môi trường nước hiện nay cũng đang phát triển...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn rất đam mê cây cảnh và mong muốn mình sẽ có được một chậu cây trồng trong nước để đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách hoặc tặng cho bạn bè. Việc đem thiên nhiên đến từng không gian sống chính là một giải pháp lọc sạch không khí, góp phần nâng cao chất lượng cho cuộc sống. Xu hướng trồng cây trong môi trường nước hiện nay cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng bạn vẫn chưa biết phải sử dụng loại cây nào và cách chăm sóc chúng ra sao để chúng trở nên xinh xắn hơn trên bàn làm việc của bạn mỗi ngày. Điều này không dễ mà cũng chẳng quá khó. Với tất cả niềm đam mê cây xanh, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về cách trồng nước này nhé.

1. Đầu tiên chúng ta hãy nói về những ưu điểm và nhược điểm của những loại cây này

Ưu điểm:

– Cây dùng để trang trí rất đẹp và tô điểm cho không gian của bạn thêm tươi sáng và xinh xắn hơn.
– Cây được trồng trong chậu thủy tinh đơn sắc hoặc thủy tinh màu sẽ mang đến sự sang trọng và tinh tế.
– Rễ và thân cây sẽ được nhìn thấy trong nước. Chúng ta có thể quan sát sự phát triển từng ngày của cây ngay trên bàn làm việc của mình.
– Rất ít công chăm sóc, bạn chỉ có việc thay nước khi bị bẩn hoặc cạn nước.
– Bạn cũng có thể tạo thêm sự sinh động và đẹp mắt cho cây với nước màu hoặc sỏi, viên bi và các loại đá màu.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Nhược điểm:

Những nhược điểm này chỉ là phần nhỏ trong khi trồng cây trong nước. Bạn sẽ rất dễ dàng xử lý chúng để cây phát triển tốt.
– Bạn phải chú ý vệ sinh chậu trồng cây từ 1-2 lần trong tháng để không đóng cặn và được bóng sáng hơn.
– Phải thay nước dơ thay bằng nước sạch thường xuyên thì cây mới phát triển được lâu bền.
– Rể phải được rửa sạch khi cho vào chậu trồng, tránh để bùn đất bám nhiều làm úng gốc.
– Bạn hãy chú ý tới những chậu thủy tinh vì chúng sẽ rất dễ bị vỡ.

2. Cách chăm sóc cây trồng trong nước

– Thay nước:

Điều này là một phần quan trọng nhất làm cho chậu cây được xanh tốt và tươi tắn mỗi ngày. Nguồn nước sử dụng phải sạch, không chứa phèn, vôi, mặn, clo. Vì những chất này sẽ mau chóng làm úng cây. Nếu bạn sử dụng nước máy thì hãy hứng nước vào chậu để lắng qua 1 đêm hoặc phơi nắng cho clo bay hơi hết. Nếu có nước giếng thì bạn sử dung để trồng cây là tốt nhất.
Khoảng 3-5 ngày vào mùa nắng thay nước một lần. Mùa mưa hay mùa lạnh khoảng 7-10 ngày thay nước 1 lần. Nếu phát hiện cây bị thới rễ do nhiệt độ hay bạn lạm dụng quá nhiều phân bón phải ngay tức khắc thay nước và cắt bỏ những rễ thối đó đi. Sau đó thay nước hằng ngày cho đến khi rễ mới mọc lại, lúc này cây sẽ phát triển bình thường như ban đầu.

– Cắt tỉa:

Sau khi lấy cây từ trong đất ra, bạn phải rửa thật sạch rễ, dùng vòi nước xối lên rễ, không dùng tay vò làm nát hoặc gãy rễ cây. Với cách làm này sẽ giúp cho các tế bào lông hút của rễ dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Sau đó bạn dùng kéo cắt tỉa hết những rễ bị hư thối. Lá cây bạn cũng phải rửa sạch một cách nhẹ nhàng tránh làm dập rách và cắt tỉa những cành lá vàng bỏ đi.
Cây đã được vào chậu và ta bỏ 1 lượng nước vừa đủ ngập rễ vào như đã hướng dẫn ở trên và quan sát chăm sóc cây hằng ngày.

– Bón phân:

Cây trồng trong nước cũng cần bón phân như cây trồng đất. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý phải cẩn thận về liều lượng vì nếu bón quá liều sẽ làm cây bị cháy lá. Lúc này cây sẽ yếu đi và sẽ rất khó cứu chữa.
Để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, ta có thể sử dụng thêm dung dịch thủy canh chuyên dùng cho cây cảnh. Phải sử dụng đúng liều lượng hướng dẫn ghi trên chai. Bạn sẽ thực hiện công việc này sau khi hoàn thành việc thay nước cho cây.
Để sở hữu những cây trồng trong nước đòi hỏi bạn cũng phải am hiểu cách trồng và cách chăm sóc. Nhưng cũng rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn. Có một điều tưởng chừng như rất không tưởng nhưng bạn hãy nói chuyện và quan tâm đến cây xanh mỗi ngày, chúng sẽ phát triển rất tốt đấy. Dưới đây là một vài loại cây điển hình để các bạn tham khảo.

Những loại cây trồng trong nước trong nhà bạn

Cỏ lan chiCỏ lan chi
Trầu bàTrầu bà
Trúc phát tài tầngTrúc phát tài tầng
cây ngọc ngâncây ngọc ngân
Vạn niên thanhVạn niên thanh
Cây vạn lộcCây vạn lộc

Ngày 18/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: