Cá rô kho tộ, cách nấu cá rô kho tộ cả nhà khen ngon

Cá rô kho tộ là món ăn nỗi tiếng ở miền Tây, nó xuất hiện hằng ngày trong bữa cơm của mỗi gia đình. Đây là món ăn đại chúng mà ai cũng làm được, thế nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon được. Để nấu ra được món cá rô kho tộ thơm ngon đó là cả một nghệ thuật nấu nướng từ khâu chọn nguyên liệu đến cách làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các...

Có thể bạn quan tâm:

Cá rô kho tộ là món ăn nỗi tiếng ở miền Tây, nó xuất hiện hằng ngày trong bữa cơm của mỗi gia đình. Đây là món ăn đại chúng mà ai cũng làm được, thế nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon được. Để nấu ra được món cá rô kho tộ thơm ngon đó là cả một nghệ thuật nấu nướng từ khâu chọn nguyên liệu đến cách làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá rô kho tộ thơm ngon, đậm đà hương vị.

Nguyên liệu:

Cách chọn được cá ngon: Bạn nên chọn cá còn sống, không nên chọn con quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu con quá lớn khi nấu thịt cá sẽ không thấm hết gia vị, còn quá nhỏ cá sẽ nhừ ra mất hết hương vị. Cách chọn tốt nhất là lựa cá con khoảng 200g – 300g là vừa.

Cách làm món cá rô kho tộ

 +   Cá làm sạch cá, sau đó rửa bằng muối hoặc bằng rượu trắng để khử mùi tanh của cá và để ráo.

 +  Hành lá, ớt thái mỏng.

 +  Tỏi băm nhuyên ( 2 múi )

+ Đầu tiên cho nước màu vào trộn đều sau cho các phũ vàng đều nước màu.

+ Đổ vào 3 muỗng canh nước mắm

+ 1/2 thìa cà phê bột ngọt

+ ¼ thìa đường (nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho nhiều hơn)

+ Bỏ tỏi băm và một ít tiêu vào để khử mùi

Trộn cho gia vị thấm đều và để khoảng 10 phút

Nếu bạn thích béo lúc ướp gia vị có thể để vào 1 thìa cà phê dầu ăn hoặc cho vào một ít thịt ba chỉ kho chung.

Kết luận: Với cách làm như trên bạn sẽ có món cá rô kho tộ thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể kết hợp ăn món cá rô kho tộ với rau luộc, xào hoặc canh chua để bữa ăn thêm phong phú. Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình.

Ngày 17/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: