Cả góc quê hương trong món cá phi kho me

Món ăn ngon không hẳn là những món cầu kì về công thức hay nhiều màu sắc bắt mắt người nhìn. Đôi khi chỉ một mẻ cá kho mẹ nấu giản dị nhưng lại chứa đựng cả một kỉ niệm tuổi thơ. Chúng ta thưởng thức món ăn không phải chỉ vị hương vị mà đôi khi bằng cả tâm hồn và nỗi nhớ. Mỗi lần thấy con cá phi quê mình, tôi lại nhớ hình bóng mẹ bên khói...

Có thể bạn quan tâm:

Món ăn ngon không hẳn là những món cầu kì về công thức hay nhiều màu sắc bắt mắt người nhìn. Đôi khi chỉ một mẻ cá kho mẹ nấu giản dị nhưng lại chứa đựng cả một kỉ niệm tuổi thơ. Chúng ta thưởng thức món ăn không phải chỉ vị hương vị mà đôi khi bằng cả tâm hồn và nỗi nhớ. Mỗi lần thấy con cá phi quê mình, tôi lại nhớ hình bóng mẹ bên khói bếp cùng bữa cơm chiều với món cá phi kho me.

cá phi kho me

Công thức làm món cá phi kho me:

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành kho cá

Thành phẩm

Cá phi kho me đạt yêu cầu là cá chín thấm đều gia vị, nước kho vừa ăn có vị chua của me và vị cay cay của ớt. Món này ăn ngon nhất vẫn là kèm với bông súng, rau vườn. Không cần mất nhiều thời gian và kì công chế biến, món cá phi khi me đồng quê vừa giản dị vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn ngon cơm sẽ khiến gia đình bạn hài lòng.

Ngày 01/09 năm 2019 | Tin mới | Tag: