Bí quyết hầm canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon

Khổ qua nhồi thịt là một trong những món ăn truyền thống của người Việt. Không khó để bắt gặp những nồi khổ qua thơm ngon trong các dịp lễ tết hoặc giỗ chạp ở mỗi gia đình. Một số vùng, ngày 30 tết trong nhà nhất thiết phải có khổ qua để nấu các món khổ qua nhồi thịt, khổ qua xào trứng, khổ qua nấu canh…với mong muốn hết năm cái khổ sẽ qua, may mắn...

Có thể bạn quan tâm:

Khổ qua nhồi thịt là một trong những món ăn truyền thống của người Việt. Không khó để bắt gặp những nồi khổ qua thơm ngon trong các dịp lễ tết hoặc giỗ chạp ở mỗi gia đình. Một số vùng, ngày 30 tết trong nhà nhất thiết phải có khổ qua để nấu các món khổ qua nhồi thịt, khổ qua xào trứng, khổ qua nấu canh…với mong muốn hết năm cái khổ sẽ qua, may mắn sẽ đến. Không chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng, khổ qua còn là một vị thuốc được dùng để chữa các bệnh như viêm nhiễm, huyết áo cao, béo phì, mỡ máu và là một vị thảo dược thiên nhiên rất có lợi cho làn dan phụ nữ. Chế biến một nồi khổ qua nhồi thịt không chỉ có được một bữa cơm ngon mà chúng ta còn có thể tăng cường sức khỏe, trị bệnh, làm đẹp.

Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành nấu món khổ qua nhồi thịt

Thành phẩm

Món khổ qua nhồi thịt đạt yêu cầu khổ qua phải chín đều mềm mà vẫn giữ được độ tươi xanh, thịt bên trong dai, vừa ăn, nước canh vừa ăn, khổ qua mất đ vị đắng. Món khổ qua nhồi thịt ăn cùng với cơm trắng và một bát nước mắm ớt ngon sẽ giúp cho gia đình bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Chúc các bạn có một món ăn thành công.

Ngày 11/03 năm 2019 | Tin mới | Tag: