Betaserc 16mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Betaserc 16mg là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 20 viên Thành phần: Betahistine dihydrochloride 16mg SĐK: VN-17206-13 Nhà sản xuất: Abbott Healthcare SAS - PHÁP Nhà đăng ký: Abbott Products GMBH Dược lý của thuốc Thuốc trị chóng mặt. Betahistine làm giãn cơ vòng tiền mao mạch vì vậy có tác dụng gia tăng tuần hoàn của tai...

Có thể bạn quan tâm:

Betaserc 16mg là thuốc gì?

Betaserc 16mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Dược lý của thuốc

Thuốc trị chóng mặt. Betahistine làm giãn cơ vòng tiền mao mạch vì vậy có tác dụng gia tăng tuần hoàn của tai trong. Đồng thời nó cũng cải thiện tuần hoàn não, gia tăng lưu lượng máu qua động mạch cảnh trong và động mạch đốt sống.

Dược động học của thuốc

Sau khi uống, Betahistine được hấp thu nhanh và hoàn toàn. Betahistine được đào thải theo nước tiểu dưới dạng chất chuyển hóa là acide 2-pyridyl acétique. Thời gian bán hủy đào thải khoảng 3 giờ rưỡi. Thuốc được đào thải gần như hoàn toàn sau 24 giờ.

Dùng đường uống với liều có thể tới 250mg/kg/ngày (chuột cống, chó) mà không thấy có tác dụng ngoại ý.

Tiêm tĩnh mạch, phải đến liều 120mg/kg/ngày (chuột cống, chó) mới bắt đầu thấy xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc : buồn nôn, sau đó là các rối loạn có nguồn gốc thần kinh (giống các rối loạn gây bởi thuốc histamine).

Thuốc Betaserc 16mg có tác dụng gì?

Thuốc Betaserc 16mg là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Điều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình (hay buồn nôn kèm theo chóng mặt)
– Điều trị chứng ù tai, mất thính giác tạm thời.

Cơ chế tác động của thuốc

Cơ chế tác động của Betahistine về mặt tác dụng điều trị thì chưa được nắm rõ. Tuy nhiên, in vitro, Betahistine tạo dễ dàng cho sự dẫn truyền histamine do tác động đồng vận một phần trên các thụ thể H1, và tác dụng ức chế các thụ thể H3 (mặt khác, Betahistine làm giảm hoạt tính điện của các tế bào thần kinh đa sinape ở trung tâm tiền đình sau khi tiêm tĩnh mạch ở động vật).

Liều lượng – Cách dùng thuốc Betaserc 16mg

Liều dùng và cách dùng thuốc Betaserc 16mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Tùy theo mức độ mà bác sĩ kê liều. Đề xuất của thuốc:

Liều dùng 1 – 3 viên/ngày, chia làm nhiều lần, nên uống sau bữa ăn. Ðiều trị 2 – 3 tháng.

Chống chỉ định của thuốc Betaserc 16mg

Loét dạ dày tá tràng. U tủy thượng thận.

Tác dụng phụ của thuốc Betaserc 16mg

Rất hiếm: đau dạ dày. Khi có dấu hiệu tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Betaserc 16mg

Thận trọng khi bệnh nhân hen suyễn. Không nên dùng khi có thai.

Lưu ý: Dùng thuốc Betaserc 16mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Betaserc 16mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Betaserc 16mg khoảng 36.000đ/ hộp 3 vỉ x 20 viên.

Với những thông tin về thuốc Betaserc 16mg mà nikpress.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 22/08 năm 2019 | Sức khoẻ | Tag: . . .