245+ stt về cha mẹ hay và ý nghĩa nhất năm 2019

Stt về cha mẹ là những câu nói hay và ý nghĩa nhất về cha mẹ và con cái được đút kết qua bao thế hệ nay. Cha mẹ là cội nguồn, là tổ ấm của con cái. Cuộc sống của chúng ta có được cũng là do cha mẹ ban cho. Cha mẹ như những vị thần luôn che chỡ cho ta dù ta còn bé hay đã trưỡng thành. Từ lúc ta vừa chào đời, mẹ cho ta những dòng sữa mát, cha cho ta những cái ôm nồng ấm. Ta thật hạnh...

Có thể bạn quan tâm:

Stt về cha mẹ là những câu nói hay và ý nghĩa nhất về cha mẹ và con cái được đút kết qua bao thế hệ nay. Cha mẹ là cội nguồn, là tổ ấm của con cái. Cuộc sống của chúng ta có được cũng là do cha mẹ ban cho. Cha mẹ như những vị thần luôn che chỡ cho ta dù ta còn bé hay đã trưỡng thành. Từ lúc ta vừa chào đời, mẹ cho ta những dòng sữa mát, cha cho ta những cái ôm nồng ấm. Ta thật hạnh phúc khi được sống bằng dòng sữa của mẹ, vòng tay ấm áp của cha.

+ 245+ stt về cha mẹ hay và ý nghĩa nhất năm 2019

stt-ve-cha-me-hay-va-y-nghia-nhat

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn, hình xăm ý nghĩa về gia đình cho nữ

Ta lớn lên, cha mẹ vẫn luôn dõi mắt theo ta. Cha mẹ luôn chăm sóc, lo lắng và thương yêu ta dù ta đã lớn, đã có tổ ấm riêng. Có nhà văn từng nói: con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con, quả không sai. Chúng ta có thể cảm nhận điều này qua những câu stt hay về cha mẹ. Trong mắt cha mẹ, con không bao giờ lớn. Con vẫn là đứa con bé bỏng của cha mẹ ngày nào. Dù ta có đi đâu về đâu, dù cha mẹ có già đi theo năm tháng thì lòng cha mẹ lúc nào cũng nghĩ đến chúng ta.

222+ stt về cha mẹ hay và ý nghĩa nhất

Hi sinh gần như cả cuộc đời để lo cho con, dõi theo từng bước đi của con nhưng cha mẹ nào có một lời than thở. Những người cha, người mẹ thậm chí phải hi sinh để cứu con mình như chuyện một người mẹ đã hi sinh chỉ để con mình được sống. Bao mồ hôi, nước mắt và cả những sự hi sinh ấy như trời biển. Stt về cha mẹ đã nói lên tất cả điều đó. Thật khó dùng từ gì để nói hết được công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ dành cho ta.

Núi Thái Sơn có cao, nước trong nguồn bao la rộng lớn cũng không thể sánh được công ơn cha mẹ. Cha mẹ là tất cả những gì quý nhất ta có trong cuộc đời này. Mỗi khi chúng ta mệt mõi, ta trở về gia đình, cha mẹ luôn chào đón, yêu thương. Khi ta phạm phải những sai lầm, thậm chí chúng ta khó mà tha thứ cho bản thân mình được… Cha mẹ vẫn bao dung, vẫn tha thứ và bỏ qua hết mọi chuyện. Người giúp ta vực dậy niềm tin, ý chí và sống có ý nghĩa hơn. Những câu nói hay về cha mẹ phần nào cho chúng ta hiểu được sự bao dung của cha mẹ đến nhường nào.

stt-ve-cha-me-hay-va-y-nghia-nhat-8

Rồi chúng ta cũng sẽ trở thành những người cha, người mẹ. Chúng ta sẽ có những đứa con yêu quý. Đến lúc đó, chúng ta mới cảm nhận và thấm thía những gì cha mẹ đã dành cho chúng ta. Cả tuổi thanh xuân, cha mẹ tảo tần nuôi con lớn. Đến khi tuổi già, cha mẹ nhận lại được gì đây. Đôi khi ta vô tâm, ta bất hiếu chẳng làm được gì cho cha mẹ, dù là bới một chén cơm cho mẹ hay rót một ly nước mời cha. Ta thật là một đứa con bất hiếu.

Tỉnh dậy ngay ta ơi những ai đang vì cuộc sống bộn bề, hối hả mà quên đi cha mẹ mình. Hãy dành một chút lắng lòng để nghĩ về cha mẹ. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, ai còn cha xin đừng để cha buồn và stt buồn. Không một lời oán than mà trong lòng cha mẹ là cả sự bao dung rộng lớn. Chính vì thế, ta càng thấy có lỗi nhiều hơn. Stt về cha mẹ làm cho ta thực sự thức tỉnh. Hãy đối xử, yêu thương cha mẹ bằng cả tấm lòng thành kính nhất.

Cha mẹ – hai tiếng thiêng liêng ấy sao mà thân thương quá. Mong ước lớn nhất của cha mẹ là con cái được khôn lớn khỏe mạnh và thành tài. Cha mẹ chẳng mong gì hơn ngoài điều đó và cũng chẳng đòi hỏi phải nhận lại điều gì. Là một người con có hiếu, chúng ta hãy sống sao cho xứng đáng với những kì vọng của cha mẹ. Hãy yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn nữa, bởi một ngày nào đó, bạn chợt nhận ra rằng: cha mẹ mình đã già rồi. Hi vọng những stt về cha mẹ làm chúng ta cảm nhận được công lao vô bờ bến của cha mẹ. Từ đó chúng ta sẽ suy nghĩ về bản thân mình, mình đã sống như thế nào và đã làm gì để báo đáp công ơn to lớn ấy. Chúc các bậc phụ huynh luôn sống vui, sống khỏe cùng với con cháu.

Ngày 09/04 năm 2020 | Tin mới | Tag: