Bài 19. Sử dụng an toàn và tiết kiệm điện – Giải bài tập SBT Vật Lý 9

Ngày 14/06 năm 2018 | Tin mới | Tag:

Giải bài tập vật lý 9 tiết kiệm điện 19.1 (SBT, trang 45) Sử dụng hiệu điện thế nào dưới đây có thể gây nguy hiểm đối với cơ thể người? A. 6V B. 39V C. 12V D. 220V Đáp án: Chọn D. 220V. 19.2 (SBT, trang 45) Việc làm nào dưới đây là an toàn khi sử dụng điện? A. Mắc nối...

Rate this post

Giải bài tập vật lý 9 tiết kiệm điện

19.1 (SBT, trang 45)

Sử dụng hiệu điện thế nào dưới đây có thể gây nguy hiểm đối với cơ thể người?

A. 6V

B. 39V

C. 12V

D. 220V

Đáp án:

Chọn D. 220V.

19.2 (SBT, trang 45)

Việc làm nào dưới đây là an toàn khi sử dụng điện?

A. Mắc nối tiếp cầu chì loại bất kì cho mỗi dụng cụ điện.

B. Sử dụng dây dẫn không có vỏ bọc cách điện.

C. Làm thí nghiệm với nguồn điện có hiệu điện thế 45V.

D. Rút phích cắm đèn bàn ra khỏi ổ lấy điện khi thay bóng đèn.

Đáp án:

Chọn D. Rút phích cắm đèn bàn ra khỏi ố lấy điện khi thay bóng.

19.3 (SBT, trang 45)

Nối vỏ kim loại của dụng cụ hay thiết bị điện bằng dây dẫn với đất sẽ đảm bảo an toàn vì:

A. luôn có dòng điện chạy qua vỏ kim loại của dụng cụ hay thiết bị điện này xuống đất.

B. dòng điện không khi nào chạy qua vỏ kim loại của dụng cụ hay thiết bị điện này.

C. hiệu điện thế luôn ổn định để dụng cụ hay thiết bị hoạt động bình thường.

D. nếu có dòng điện chạy qua cơ thể người khi chạm vào vỏ kim loại thì cường độ dòng điện này rất nhỏ.

Đáp án:

Chọn D.

19.4 (SBT, trang 45)

Cần phải sử dụng tiết kiệm điện năng vì:

A. dùng nhiều điện ở gia đình dễ gây ô nhiễm môi trường.

B. dùng nhiều điện dễ gây tai nạn nguy hiểm tới tính mạng con người.

C. như vậy sẽ giảm bớt chi phí cho gia đình và dành nhiều điện năng cho sản xuất.

D. càng dùng nhiều điện thì tổn hao vô ích càng lớn và càng tốn kém cho gia đình và cho xã hội.

Đáp án:

Chọn C.

19.5 (SBT, trang 46)

Cách sử dụng nào dưới đây là tiết kiệm điện năng?

A. Sử dụng đèn bàn công suất 100W.

B. Sử dụng mỗi thiết bị điện khi cần thiết.

C. Cho quạt chạy khi mọi nguời đi khỏi nhà.

D. Bật sáng tất cả các đèn trong nhà suốt đêm.

Đáp án:

Chọn B. Sử dụng mỗi thiết bị điện khi cần thiết.

19.6 (SBT, trang 46)

Sử dụng hiệu điện thế nào dưới đây khi làm thí nghiệm là an toàn đối với cơ thể người.

A. Nhỏ hơn hoặc bằng 40V.

B. Nhỏ hơn hoặc bằng 50V.

C. Nhỏ hơn hoặc bằng 60V.

D. Nhỏ hơn hoặc bằng 70V.

Đáp án:

Chọn A. Nhỏ hơn hoặc bằng 40V.

19.7 (SBT, trang 46)

Dòng điện có cường độ nào dưới đây nếu đi qua cơ thể người là nguyên hiểm?

A. 40mA

B. 50mA

C. 60mA

D. 70mA

Đáp án:

Chọn D. 70mA.

19.8 (SBT, trang 46)

Việc làm nào dưới đây là không an toàn khi sử dụng điện?

A. Việc sử dụng các dây dẫn có vỏ bọc cách điện.

B. Phơi quần áo lên dây dẫn điện của gia đình.

C. Sử dụng hiệu điện thế 12V để làm các thí nghiệm điện.

D. Mắc cầu chì thích hợp cho mỗi thiết bị điện.

Đáp án:

Chọn B. Phơi quần áo lên dây dẫn điện của gia đình.

19.9 (SBT, trang 46)

Sử dụng tiết kiệm điện năng không mang lại lợi ích nào dưới đây?

A. Góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

B. Góp phần phát triển sản xuất.

C. Góp phần chữa các bệnh hiểm nghèo.

D. Góp phần làm giảm bớt các sự cố về điện.

Đáp án:

Chọn C.

19.10 (SBT, trang 46)

Sử dụng loại đèn nào dưới đây sẽ tiêu thụ điện năng nhiều nhất?

A. Đèn compac.

B. Đèn dây tóc nóng sáng.

C. Đèn LED (Điốt phát quang)

D. Đèn ống (đèn huỳnh quang)

Đáp án:

Chọn B.

Share

  • Tweet
  • Email

Related

Tags:Giải bài tập vật lý 9 · Vật lý 9

Có thể bạn quan tâm